add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

add line
facebook cliv thailand

โฟมล้างหน้าลดสิว

โฟมล้างหน้าลดสิว ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเป็นสิวที่หลายคนมองข้าม แต่กลับเป็นอาวุธสำคัญพื้นฐานที่สร้างผิวสุขภาพดีและลดโอกาสการเกิดสิวได้ดีไม่แพ้กับขั้นตอนการบำรุง มาดูแลผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง ลดปัญหาสิวตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดกับ ‘โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีที่สุด’ และวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้อง ที่จะช่วยเสริมให้ผิวสุขภาพดีได้ยิ่งขึ้น

โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร

การเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว มีความจำเป็นไม่ต่างจาก การเลือกสกินแคร์ บำรุงผิว เพราะคนที่มีปัญหาสิวมักมีปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือผิวแห้งตึง ผิวหน้าลอกเป็นจุด ผิวบอบบางและไวต่อการระคายเคืองเป็นทุนเดิม ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่มาจากการใช้ยารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิว โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ดี ที่ควรเลือกใช้จึงควรมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้า และช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาสิวได้ด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษาสิวควรมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวที่มีคุณสมบัติดังนี้

1.ลดความมันส่วนเกิน

โดยปกติต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังจะผลิตน้ำมันบนใบหน้า เพื่อช่วยดูแลสภาพผิวและคงความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งแต่บางครั้งปัจจัยและสภาพแวดล้อมต่างๆ กระตุ้นให้น้ำมันถูกผลิตออกมามากเกินไป และเป็นสาเหตให้เกิดปัญหาสิวได้ โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีต้องช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ โดยไม่ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้น หรือทำให้หน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า

2.สะอาดได้หมดจด

ในหนึ่งวันผิวหน้าต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกนับไม่ถ้วน เช่น ฝุ่นละออง มลพิษต่างๆ และเครื่องสำอางที่ผสมรวมกับเหงื่อและไขมัน สิ่งเหล่านี้สามารถกระตุ้นต่อมไขมันให้สร้างน้ำมันมากขึ้นและอุดตัน หากล้างหน้าไม่สะอาดและโฟมล้างหน้าที่ใช้ไม่สามารถทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้ได้อย่างหมดจด ย่อมก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้

โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี
add line
facebook cliv thailand

3.ช่วยผลัดเซลล์ผิว

เพราะความมันส่วนเกินและเชื้อแบคทีเรีย P.acnes เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การผลัดผิวตามธรรมชาติหลุดลอกออกได้ไม่ดีพอ ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและก่อให้เกิดสิวได้ โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีและมีประสิทธิภาพ ควรมีส่วนในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยนร่วมด้วย เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว อีกทั้งการผลัดเซลล์ผิวยังช่วยทำให้รอยดำจากสิวดูจางลง ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส หน้าใสไร้สิวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4.ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม 

เพราะคนเป็นสิวส่วนใหญ่มักใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง การใช้โฟมล้างหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะยิ่งทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น รวมไปถึงน้ำหอมหรือกลิ่นสังเคราะห์ อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สาเหตุของการเกิดสิว

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

โฟมล้างหน้า Ultra Hydra Facial Foam ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนที่เป็นสิว ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสม ผิวมันเป็นสิวง่ายและผิวที่มีปัญหาสิว ด้วยส่วนผสมจาก Licorice Extract ลดเลือดจุดด่างดำ รอยดำ, รอยแดง และ Centella Asiatica Extract ต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวสุขภาพดี ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก

  • ช่วยดูแลผิวให้สิวอุดตันลดลง
  • ขจัดสิ่งอุดตันบนใบหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมลดความมันส่วนเกินใบหน้า
  • ลดรอยสิว รอยดำจากสิว พร้อมปรับสภาพให้ผิวดูใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้ผิวไวต่อการเป็นสิวซ้ำ หรือก่อให้เกิดการอุดตันของสิว
  • สูตรอ่อนโยน เพื่อผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้าพร้อมปรับสมดุลผิว 
  • ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

นอกจากนี้การล้างหน้าให้ถูกวิธีควบคู่ไปกับการใช้โฟมลดสิว จะช่วยให้โฟมล้างหน้าทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่ดีได้มากยิ่งขึ้น

” และนี่คือโฟมล้างหน้าลดสิว ที่ดี ที่เราแนะนำให้คนที่มีปัญหาสิวได้นำไปใช้ดูแลผิวหน้า รวมไปถึงวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่ช่วยดูแลผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิว “

แต่ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาเรื่องสิว หรือมีปัญหาผิวบอบบางหรือไม่ การใส่ใจดูแลความสะอาดตั้งแต่แรกเริ่มจะช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีและหมดกังวลกับปัญหาสิวได้

สาเหตุของการเกิดสิว

เพราะอะไรถึงมีสิวเกิดบนผิวหน้าเราได้ สิวที่ขึ้นกวนใจเรานั้นมีหลายสาเหตุค่ะ จุดเริ่มต้นแรกเลยก็คือ เกิดจากความมันส่วนเกินบนใบหน้าเรา จนทำให้อุดตันรูขุมขน และยิ่งไปเจอผิวหนังกำพร้า หรือเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ที่ไม่ยอมหลุดลอกไปไหน รวมกับสิ่งสกปรก ก็จะยิ่งทำให้รูขุมขนเราอุดตันหนักไปอีก และหากเกิดแบคทีเรียที่เรียกว่า P.Acne เจริญเติบโตไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบในที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดสิว ยังมีสิวยังเกิดจากฮอร์โมนที่ผิดปกติในร่างกายหรือที่เราเรียกว่า สิวฮอร์โมน ซึ่งร่างกายของแต่ละคนมีฮอร์โมนที่ไม่เท่ากัน เมื่อเราเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ร่างกายเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย สังเกตได้จากบางคนแทบไม่เป็นสิวเลย แต่บางคนก็มีสิวเรื้อรังไม่หายสักที และสำหรับคนที่มีฮฮร์โมนปกติ เมื่ออายุมากขึ้น สิวจะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะเป็นสิวเรื้อรังก็ได้ค่ะขึ้นอยู่กับความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายของแต่ละคน

อ่านบทความเพิ่มเติม  : โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน!

คนเป็นสิว ควรล้างหน้าอย่างไร

การล้างหน้าก็เป็นขั้นตอนสำคัญของการมีผิวสวยเลยค่ะ ถ้าล้างหน้าไม่ถูกวิธี หรือไม่สะอาดมากพอก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวได้ โดยเฉพาะคนเป็นสิว หากล้างแล้วยังหลงเหลือสิ่งอุดตันอยู่ ก็อาจทำให้สิวไม่หายสักที หรืออาจทำให้เกิดสิวใหม่ สิวขึ้นซ้ำ ไม่หลุดจากวงจรสิวสักที  ดังนั้น ถ้าอยากหน้าสวยไร้สิว นอกจากใช้โฟมล้างหน้าสิวอักเสบคุณภาพดีแล้ว ต้องล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ ซึ่งเคล็ดลับล้างหน้าของคนเป็นสิวก็ได้แก่

1. อย่าถูหน้าแรง อยากล้างหน้าให้สะอาดก็ต้องถูแรง ๆ ให้สิ่งสกปรก และคราบมันออกไปหมดใช่ไหมล่ะ แต่ความจริงแล้วเป็นวิธีการล้างหน้าที่ไม่ควรทำเลยค่ะ เพราะว่าทำให้ผิวระคายเคือง และไปกวนสิวให้อักเสบยิ่งกว่าเดิมด้วย ควรถูผิวหน้าอย่างเบา ๆ ก็พอค่ะ ถ้ากลัวไม่สะอาด เราอาจจะใช้ Makeup Remover หรือ Cleansing เช็ดหน้าก่อน ค่อยตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ

2. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็พอ ไม่ใช่ว่ายิ่งล้างหน้าบ่อย ยิ่งหน้าสะอาดนะคะ แต่การล้างหน้าบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้ผิวแห้ง ความชุ่มชื้นถูกชะล้างออกจากผิว สิ่งที่เกิดตามมาคือ พอผิวเราแห้ง ผิวเราจะพยายามกระตุ้นความมันออกมาทดแทน เพื่อไม่ให้หน้าแห้งเกินไป สิ่งที่ตามมาก็คือ หน้ามันกว่าเดิมค่ะ และอีกสิ่งหนึ่งที่จะตามมาคือ ยิ่งล้างบ่อย ผิวเราก็จะระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย เอาเป็นว่าวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้ากับตอนเย็นก็เพียงพอแล้วค่ะ เพียงแค่แต่ละครั้งต้องล้างให้สะอาด และใช้โฟมล้างหน้าดี ๆ ผิวเราก็จะสวยไร้สิวได้ด้วยการล้างหน้าแล้ว

3. ใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้า สงสัยไหมคะว่า คนเป็นสิวควรใช้น้ำร้อน หรือนำเย็นล้างหน้า เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมาว่า ควรใช้น้ำร้อนหรืออุ่นล้างหน้าก่อนเพื่อเปิดรูขุมขน และให้ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน แต่ความจริงแล้ว รูขุมขนเราไม่สามารถเปิด-ปิดได้ค่ะ การใช้น้ำร้อนมีแต่จะทำให้ผิวเราแดง ระคายเคืองได้ง่าย คำตอบที่ถูกต้องก็คือ ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกตินี่แหละค่ะในการล้างหน้า ดีสุดสำหรับคนเป็นสิวแล้ว

คนเป็นสิว ควรล้างหน้าอย่างไร
add line
facebook cliv thailand

เคล็ดลับล้างหน้าให้ถูกวิธี จุดเริ่มต้นผิวสุขภาพดีห่างไกลสิว

  • ล้างมือให้สะอาด เพราะเราใช้มือในการล้างหน้า ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือการล้างมือให้สะอาด ไม่เช่นนั้นจากการล้างทำความสะอาดจะกลายเป็นการล้างและผสมสิ่งสกปรกต่างๆ บนมือ ย้ายไปอยู่บนผิวหน้าแทนได้ และนั่นจะยิ่งทำให้ผิวหน้ามีโอกาสเกิดสิวได้มากกว่าเดิม
  • ล้างด้วยคลีนซิ่งก่อน จากนั้นให้ล้างเครื่องสำอางรวมทั้งครีมกันแดดออกก่อน ด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางหรือคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวออกก่อนทุกครั้ง เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าทั่วไปอาจไม่สามารถขจัดเครื่องสำอางและครีมกันแดดออกได้หมดจด รวมไปถึงคราบสิ่งสกปรกสะสมบางชนิดที่เกาะติดอยู่บนผิวหน้าด้วย
  • ใช้โฟมล้างหน้าลดสิว  หลังจากล้างเครื่องสำอางแล้ว จากนั้นให้บีบเนื้อโฟมลงบนฝ่ามือผสมกับน้ำเล็กน้อย ลูบไล้ทั่วใบหน้าด้วยการนวดเบาๆ ไปบนใบหน้าตามแนวรูขุมขน ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวและสลายสิ่งอุดตันได้ดีกว่า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ ซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าสะอาด ก่อนลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่อไป

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

บทสรุป แนะนำโฟมล้างหน้าลดสิว ล้างหน้าสด โชว์หน้าใส

การจะหา โฟมล้างหน้าที่ดี และเหมาะกับผิวเรานั้น ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีค่ะ ซึ่งเราก็ได้เฟ้นหาโฟมล้างหน้าลดสิว ที่ว่าดีจริง 10 อันดับมาให้เพื่อน ๆ ลองพิจารณาค่ะ ใครที่กำลังเจอปัญหาสิวบุก อาจจะลองหาโฟมล้างหน้าตามลิสต์ดูนะคะ ส่วนจะเลือกใช้ตัวไหนดีนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า ต้องเป็นโฟมล้างหน้าที่ราคาแพงมาก เป็นยี่ห้อชื่อดัง คนใช้เยอะ เพราะคนเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ทางเราขอแนะนำว่า ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวเรา ไม่มีส่วนผสมที่เราแพ้ระคายเคือง และตอบโจทย์ผิวเราได้มากที่สุดค่ะ

นอกจากนี้ เรายังมีข้อแนะนำเพิ่มเติมค่ะ พอเราได้ โฟมล้างหน้า ที่ใช้ดีมาแล้ว ก็ต้องล้างหน้าให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพื่อผิวเราจะได้สะอาดหมดจด ช่วยลดสิวได้จริง แล้วก็ควรใช้วิธีรักษาสิวอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น การทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดของหวาน และใช้ยาแต้มสิว เพื่อช่วยให้สิวหายในเร็ววันค่ะ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา