สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

อันยองฮาเซโย สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ อาจเพราะช่วงนี้เราได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น มีเวลาใส่ใจผิวมากขึ้น จึงทำให้เกิดการค้นหาสกินแคร์ดี ๆ สักตัวมาใช้ ซึ่งสกินแคร์เกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งในสกินแคร์ที่น่าใช้ ด้วยภาพลักษณ์ของสาวเกาหลีที่ผิวหน้าแต่ละคนดีจนอยากสอยทุกอย่างมาลอง!

ถ้าพูดถึงสกินแคร์ เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนต้องนึกถึงสกินแคร์เกาหลี เพราะนอกจากจะได้รับความนิยมตามกระแสมานานมากแล้ว ยังเป็นสกินแคร์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวหน้าคนเอเชียโดยเฉพาะ จึงเห็นผลดีกับผิวสาวไทยอย่างเรา รวมถึงยังช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย ทั้งเรื่องความชุ่มชื้น แก้ปัญหาริ้วรอย ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ไปจนถึงช่วยกระชับผิวหน้า ซึ่งตอบโจทย์ความงามของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี จะได้นำไปใช้ให้ผิวใสสไตล์ไอดอลเกาหลีกัน

สกินแคร์เกาหลี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว

แม้สกินแคร์เกาหลีจะออกแบบมาเพื่อผิวสาวเอเชีย แต่ก็ต้องยอมรับว่า สภาพอากาศที่แตกต่างกัน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ก็ทำให้ผิวของสาวไทยไม่เหมือนกับผิวของสาวเกาหลี ดังนั้นการจะเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว จึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้
 

วิธีการเลือกสกินแคร์ (Skincare) productnation

 1. ปัญหาผิว การจะเลือกสกินแคร์เกาหลีหรือสกินแคร์ตัวไหน ๆ ก็ตาม สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือปัญหาผิวที่คุณต้องการกำจัด เช่น ปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ หรือรูขุมขนกว้าง เพราะถ้าคุณรู้แล้วว่าจุดมุ่งหมายผิวหน้าที่เราต้องการเป็นแบบไหน คุณก็จะเลือกสกินแคร์ได้ตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง
 2. สภาพผิว ถ้าคุณรู้แล้วว่าปัญหาผิวหน้าของคุณตอนนี้คืออะไร แต่คุณกลับยังไม่รู้ว่าสภาพผิวปัจจุบันของเป็นแบบไหน คุณก็ไม่มีทางที่จะมีใบหน้าเนียนสวยดั่งใจฝันได้ เพราะการใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวอาจกลายเป็นการซ้ำเติมและเพิ่มปัญหาให้หน้าของคุณได้ เช่น ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้งแล้วอยากรักษาสิว แต่ดันไปเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมแรง ๆ อาจทำให้ผิวของคุณแห้งลอกมากกว่าเดิมก็เป็นได้
 3. รูปแบบการใช้ชีวิต การจะเลือกสกินแคร์เกาหลีสักตัวหนึ่งคุณจะพิจารณาจากแค่เรื่องของผิวอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะบางครั้งการใช้ชีวิตก็ส่งผลต่อการทำงานและผลลัพธ์ของสกินแคร์ไม่ใช่น้อย เช่น บางคนอาจชอบแต่งหน้าจัด ๆ ก็ควรเลือกคลีนซิ่งไมเซลล่าที่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด หรือ บางคนที่อาศัยอยู่ในห้องแอร์ก็ควรเลือกสกินแคร์ที่มีสาร Hyaluronic Acid ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน

ขั้นตอนการลงสกินแคร์แบบฉบับเกาหลี

ตามที่ได้อธิบายและกล่าวไว้ข้างต้นชาวเกาหลีมีขั้นตอนการดูแลผิวที่เข้มข้นและละเอียดอ่อนและการให้ความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญ ชาวเกาหลีเชื่อว่าผิวควรได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ต้องได้รับการบำรุงและปรนนิบัติที่เหมาะสมกับผิว ตอนนี้เรามาดูขั้นตอนการดูแลผิวของสาวเกาหลีโดยสังเขปกันเถอะค่ะ

 • คลีนซิ่งออยล์ ขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดน้ำมันและเครื่องสำอางออกจากผิวของคุณให้หมด โดยปกติแล้วออยล์คลีนซิ่งจะใช้ในตอนท้ายของวันเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกน้ำมันเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ผิวของเรา วิธีนี้จะชะลอการเกิดริ้วบนผิวของคุณ
 • คลีนซิ่งสูตรน้ำ หลังจากทำความสะอาดผิวด้วยออยล์คลีนซิ่งแล้วคุณต้องทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำต่อไป คลีนซิ่งน้ำมันทำงานในการขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิวของคุณและน้ำยาทำความสะอาดแบบน้ำจะทำความสะอาดผิวสำหรับสิ่งสกปรกเพิ่มเติมที่อาจถูกทิ้งไว้และทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น
 • สครับขัดผิวหน้า หรือ Exfoliator ผิวต้องได้รับการผลัดเซลล์ผิว 2 ครั้งหรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณและคุณสัมผัสกับปัจจัยภายนอกมากแค่ไหน การผลัดเซลล์ผิวเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกให้หมดเพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์เข้าถึงภายในผิวของคุณ
 • โทนเนอร์ โทนเนอร์เป็นสิ่งจำเป็นและควรใช้กับผิวที่สะอาด ทำงานบนผิวหนังและช่วยปิดรูขุมขนที่เปิดอยู่บนผิวหนัง รูขุมขนที่เปิดกว้างอาจทำให้เกิดปัญหาผิวมากมายและโทนเนอร์จะช่วยแก้ไขปัญหานั้นตั้งแต่ต้นตอ
 • เอสเซ้นส์หรือน้ำตบ เอสเซ้นส์เป็นส่วนผสมของโทนเนอร์และเซรั่มผสมกันและมักใช้กับผิวเพื่อปรับสภาพผิวและปรับสีผิว ใช้เพื่อทำงานเกี่ยวกับคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยและทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น
 • แผ่นมาส์ก คุณต้องเข้าใจว่าใบหน้าของคุณต้องการผ่อนคลายและได้รับการปรนนิบัติ การใช้ชีทมาสก์ช่วยให้ผิวของคุณได้รับการปรนนิบัติอย่างที่ต้องการและยังช่วยให้ผิวหายใจและผ่อนคลายได้หลังจากใช้
 • ครีมบำรุงรอบดวงตา พวกเราส่วนใหญ่ไม่สนใจดวงตาเว้นแต่จะเริ่มมีปัญหาในรูปแบบของถุงใต้ตาหรือรอยคล้ำ ครีมบำรุงรอบดวงตาเป็นกิจวัตรประจำวันในการดูแลผิวรอบดวงตาตามขั้นตอนการดูแลผิวของเกาหลีเพื่อให้ดวงตาคงอยู่และดูสดชื่นอยู่เสมอ
 • มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ส่วนที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิวซึ่งควรทำเป็นประจำทุกวันคือการทำให้ผิวชุ่มชื้น มอยเจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆควรจะนำมาใช้สำหรับผิวเพื่อให้กับผิวของคุณชุ่มชื้นตลอดทั้งวันและควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในตอนกลางคืนก่อนนอน
 • ครีมกันแดด สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คุณต้องเคลือบปกป้องมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้าในกรณีที่มอยส์เจอไรเซอร์ของคุณไม่มีค่า SPF ดวงอาทิตย์มีรังสีที่เป็นอันตรายและไม่ควรออกไปข้างนอกโดยไม่ใช้ครีมกันแดด เพราะผลกระทบความอันตรายต่อแสงแดดสามารถทำลายผิวได้

2 วิธีเช็คสกินแคร์เกาหลี รู้ได้ทันทีของแท้หรือปลอม 

สกินแคร์เกาหลีค่อนข้างเป็นที่ฮอตฮิตกันในปัจจุบัน เพราะเนื่องด้วยส่วนใหญ่ราคาไม่แรงมากแต่คุณภาพดีงาม บางคนซื้อมาในราคาที่ถูกกว่าตามเคาน์มากแต่ไม่แน่ใจว่าของแท้ไหม มาเช็คให้ชัวร์ตรวจสอบสกินแคร์กันได้ตามนี้

1. สแกน QR Code

โดยส่วนใหญ่สกินแคร์เกาหลีนั้นมักมาพร้อมกับ QR code บนกล่อง และการสแกนคิวอาร์โค้ดคงเป็นวิธีดูสกินแคร์ของแท้ทั่วไปที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ทว่าบางแบรนด์ก็อาจจะให้บาร์โค้ดมาแทน ท่านสามารถนำเลขใต้โค้ดไปกรอกตามเว็บไซต์ของแบรนด์เพื่อตรวจสอบของแท้ได้เช่นกัน

2. เช็คสกินแคร์เกาหลีจากฉลากภาษาไทย

ในกรณีมีการนำเข้าแบบถูกกฎหมาย สินค้าแบรนด์นั้น ๆ จะมีฉลากระบุข้อมูลภาษาไทยเอาไว้ชัดเจนตามที่ อย.กำหนด และข้อมูลที่ควรอยู่บนฉลากภาษาไทยมีดังต่อไปนี้ 

 • ชื่อเครื่องสำอางหรือชื่อทางการค้า
 • ประเภทของสินค้า ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย , ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
 • Ingredient หรือข้อมูลส่วนผสมต่าง ๆ
 • วิธีใช้
 • คำเตือน (หากมี)
 • ชื่อบริษัทผู้ผลิตหรือชื่อบริษัทผู้นำเข้า
 • วันเดือนปีที่ผลิต
 • วันหมดอายุของสินค้า
 • เลขที่ใบรับแจ้งมีด้วยกันทั้งหมด 13 หลักซึ่งสามารถนำไปตรวจสอบได้ทาง www.fda.moph.go.th  เลือกเมนูตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากนั้นกรอกเลขทั้งสิบสามหลักลงไปได้เลย จากนั้นก็จะทราบว่าสกินแคร์ในมือของเรานั้นเป็นของแท้ถูกต้องตากฎหมายหรือเปล่า
 • เลขที่แสดงครั้งที่ผลิต
 • ปริมาณสุทธิ 

เพียงเท่านี้ก็จะรู้แล้วว่าฉลากไทยของเรานั้นเป็นของแท้หรือเทียม เกาหลีจริงหรือปลอม

เคล็ด(ไม่)ลับการดูแลหน้าใสแบบสาวเกาหลี

เพื่อน ๆ เคยเห็นไหมคะ สาว ๆ แดนกิมจิยังมีเคล็ดลับที่ทำให้หน้าของเธอนั้นดูอ่อนเยาว์ และสดใสตลอดเวลา วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ด(ไม่)ลับการดูแลหน้าใสแบบสาวเกาหลีมาฝากสาว ๆ กันค่า

 1. การล้างหน้า สาว ๆ เกาหลีจะเริ่มต้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อทำการเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา แล้วจึงปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้กระชับยิ่งขึ้นค่ะ
 2. ใช้ผ้าขนหนูสำหรับหน้า เพราะโดยปกติแล้ว หลังจากที่สาว ๆ อาบน้ำสระผมเสร็จก็จะใช้ผ้าขนหนูมาเช็ดหน้าต่อกันใช่ไหมคะ ? การกระทำเช่นนี้ผิดอย่างแรงค่ะ เพราะสารเคมีจากแชมพูที่ยังตกค้างอยู่ จะไปเกาะติดบนใบหน้าของเราได้ทำให้เกิดการสะสมของสารเคมีและจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย ๆ เลยนะคะ
 3. ใช้ Liquid Foundation และหลีกเลี่ยง Cream Foundation เพราะการใช้รองพื้นแบบน้ำจะลดปัญหาการอุดตันได้ โดยเฉพาะสาวไทยถ้าหากใช้ Cream Foundation อาจทำให้เกิดสิวได้ง่าย ๆ ค่ะ
 4. การทานโสม สาว ๆ เกาหลีเชื่อกันว่าโสมนั้นมีสรรพคุณมากมาย และหนึ่งในนั้นก็ช่วยบำรุงผิวพรรณและระบบการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้นได้ ดังนั้นโสมของเกาหลีมีทั้งแบบที่ใช้เป็นส่วนผสมในเวชสำอางและใช้เป็นส่วนผสมของอาหารเลยค่ะ

บทสรุป สกินแคร์เกาหลี ตัวช่วยให้ผิวหน้าขาวใส

ผิวหน้าแบบไอดอลเกาหลีอาจไม่ได้เป็นเพียงแค่ฝัน เพราะแค่คุณใส่ใจขั้นตอนในการลงและการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะสมกับผิวหน้าและไลฟ์สไตล์ของคุณอีกสักนิดนึง หน้าใส ๆ ผิวสวย ๆ ก็อยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา