add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมนั้นไม่ต้องสงสัยเลย ด้วยโฟมล้างหน้า, โทนเนอร์, น้ำตบ, exfoliators , มาร์คหน้า, เซรั่ม, moisturizers และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะคิดออกว่าผิวของคุณจริงๆต้องมองและความรู้สึกที่ดีต่อสุขภาพของตน

และตอนนี้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ขอบคุณความงามของเกาหลีที่เพิ่มขึ้น เอสเซนส์สำหรับใบหน้าได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกา แต่แท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่?

เมื่อมองแวบแรก เอสเซนส์จะดูเหมือนเซรั่มที่คุณรู้จักและชื่นชอบในการรักษาริ้วรอย ต่อสู้กับจุดด่างดำ และให้ผิวของคุณเปล่งประกายอย่างทั่วถึง แต่ถึงแม้จะใช้เพื่อจุดประสงค์เดียวกันในกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันทุกประการ ที่นี่ แพทย์ผิวหนังจะอธิบายความแตกต่างระหว่างเอสเซนส์และเซรั่มประโยชน์เฉพาะของแต่ละผลิตภัณฑ์ และวิธีค้นหาว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับคุณ

“แนะนำผลิตภัณฑ์ : แอมพลูเกาหลี”

เซรั่มคืออะไร
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

เอสเซนส์ (Essence) คืออะไร ?

เอสเซนส์ คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า โดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นเนื้อน้ำสัมผัสคล้ายเจล อนุภาคเล็ก เนื้อบางเบา สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมมอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมบำรุงอื่นๆได้ดีขึ้น หลังล้างหน้า ซับผิวให้แห้ง เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ ตามด้วยเอสเซนส์ เซรั่ม และ เดย์ครีม/ไนท์ครีม

เซรั่ม (Serum) คืออะไร ?

เซรั่ม เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีเนื้อสัมผัสบางเบากว่าครีมทาผิวทั่วไป ซึ่งมีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ มีกรดและวิตามินที่สำคัญ เป็นอาหารบำรุงผิวอยู่ในปริมาณที่มากกว่าครีม ส่วนผสมที่มีอยู่ในเซรั่มจะช่วยเพิ่มคอลลาเจนและความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสที่สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เพื่อบำรุงผิวหน้า เห็นผลลัพธ์ได้ดีเยี่ยมกว่า แต่ก็ตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นเช่นกัน

เอสเซนส์ กับ เซรั่ม ต่างกันอย่างไร ?

ในความงามเกาหลี สาระสำคัญของที่มีน้ำหนักเบาน้อยเข้มข้นกว่าเซรั่ม และมีการใช้หลังจากโทนเนอร์เพื่อเพิ่มชั้นของความชุ่มชื้นอีกก่อนที่ซีรั่มถูกนำไปใช้ ฮัดลีย์คิง, MD, แพทย์ผิวหนังที่อธิบาย Skinney Med สปา และ อาจารย์คลินิกโรคผิวหนังที่ Weill Medical College of Cornell University

เซรั่ม โดยทั่วไปมีส่วนผสมที่ใช้งานไม่กี่กุญแจสำคัญในประเด็นเฉพาะที่อยู่เช่นสดใสจุดด่างดำหรือริ้วและส่วนผสมที่ใช้งานมักจะพบที่ระดับความเข้มข้นที่สูงขึ้นในซีรั่ม กว่าในครีมให้ความชุ่มชื้น พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะเป็นบิตหนาสม่ำเสมอกว่าสาระสำคัญ

เอสเซนส์คืออะไร
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ทำไม? เล่นบทบาทที่คล้ายกันมากในกิจวัตรประจำวันของคุณ ทั้งเอสเซ้นส์และเซรั่มจะมอบส่วนผสมที่ออกฤทธิ์สู่ผิวก่อนที่คุณจะให้ความชุ่มชื้น มันเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลและวิธีที่ผิวของคุณตอบสนองต่อแต่ละสูตร

“ถ้าผู้ป่วยบอกฉันว่าพวกเขาไม่สามารถทนต่อโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์เพราะมันหนาและมันเยิ้มหรือไม่ชอบที่รู้สึก เอสเซนส์ก็มีบทบาทที่สดชื่นและเบาในการให้ความชุ่มชื้นที่จำเป็นด้วยน้ำหรือ ความสม่ำเสมอเหมือนเจล” เธอกล่าว “แม้ว่าบางสูตรจะเรียกคลีนเซอร์ ตามด้วยโทนเนอร์ แล้วก็เอสเซนส์แล้วก็ซีรั่มแล้วก็มอยส์เจอไรเซอร์ สำหรับคนส่วนใหญ่ มันอาจจะมากไปหน่อย”

ด้วยเหตุนี้ เธอจึงพยายามลดกิจวัตรให้เหลือเพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยสองถึงสามขั้นตอนนั้นเหมาะสมที่สุด มีโอกาสที่ดีกว่าที่กิจวัตรเหล่านี้จะรักษาตัวเองได้ เธอกล่าวเสริม

อ่านต่อไปเพื่อดูว่าคุณควรรวมเซรั่มหรือเอสเซนส์เข้ากับกิจวัตรของคุณหรือไม่

ประโยชน์ของเซรั่มบำรุงผิวหน้าและวิธีการใช้

เซรั่ม มีแนวโน้มที่จะมีศักยภาพมากขึ้นกว่าสาระสำคัญของ ประกอบด้วยสารออกฤทธิ์จำนวนมากในผลิตภัณฑ์น้ำหนักเบาชิ้นเดียว ซึ่งซึมลึกเข้าสู่ผิวเพื่อให้ทำงานได้

นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นประโยชน์มากที่สุดที่จะทาเซรั่มของคุณหลังการล้างหน้า แต่ก่อนมอยเจอร์ไรเซอร์ของคุณ ขนาดอนุภาคของโลชั่นและมอยเจอร์ไรเซอร์มักจะมีขนาดใหญ่มากจนสามารถยึดติดกับผิวหนังได้ แต่ไม่จำเป็นต้องหาทางเชื่อมระหว่างชั้นผิว Dr. Ilyas กล่าว

เซรั่มยังมีประโยชน์เนื่องจากกำหนดเป้าหมายปัญหาผิวโดยเฉพาะ เช่นเซรั่มกรดไฮยาลูโรนิก หากคุณแห้ง หรือเซรั่มวิตามินซี [เซรั่ม vita-c]หากคุณมีรอยดำ

เพียงสังเกตว่าปริมาณเท่าเมล็ดถั่วก็ช่วยได้ ฉันพบว่าเซรั่ม มีความเข้มข้นเพื่อให้กุญแจสำคัญในการจำในการใช้เหล่านี้คือการใช้น้อยมาก Dr. Ilyas มิฉะนั้นคุณอาจพบจริงมากขึ้นแห้งกร้านและระคายเคือง

ประโยชน์ของเอสเซนส์บำรุงผิวหน้าและวิธีใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง

หากผิวของคุณมีแนวโน้มที่จะแพ้ง่ายมากกว่า และคุณกังวลว่าส่วนผสมออกฤทธิ์ที่มีความเข้มข้นสูงอาจทำให้เกิดการระคายเคือง (เช่น รอยแดง อาการคัน หรือสิว) ดร.อิลยาสแนะนำให้เลือกใช้เอสเซนส์แทน ด้วยวิธีนี้ คุณจะยังคงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากส่วนผสมเดิมได้เฉพาะในสูตรที่เบากว่าเท่านั้น

ในมาตรฐานความงามแบบเกาหลีดั้งเดิม คุณจะต้องใช้เอสเซ้นส์หลังจากทำความสะอาดและปรับสี แต่ก่อนให้ความชุ่มชื้น

บทสรุปส่งท้าย คุณควรใช้เอสเซนส์หรือเซรั่ม ?

เนื่องจากเอสเซนส์และเซรั่มจะกำหนดเป้าหมายปัญหาผิวที่คล้ายกัน เช่น เส้นริ้วและสัญญาณของริ้วรอยแห่งวัย สิว หรือความแห้งกร้าน เป็นต้น ดร. Ilyas อธิบายว่าบางคนอาจเห็นความแตกต่างมากขึ้นเมื่อใช้เซรั่มที่มีศักยภาพในขณะที่คนอื่นๆ อาจรู้สึกระคายเคืองและเลือกใช้เอสเซ้นส์แทน

“ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาความชุ่มชื้นในผิวของคุณแต่ไม่สามารถทนต่อผลิตภัณฑ์ที่หนาได้ ให้ลองใช้เซรั่มและดูว่าคุณชอบความหนาของมันหรือไม่” เธอกล่าว “ถ้ามันยังหนาเกินไป ให้หยดลงไปที่แก่นแท้ ”

หากคุณกำลังมองหาผลกระทบการต่อต้านริ้วรอย แต่มีผิวที่บอบบางมากเธอแสดงให้เห็นการเลือกสาระสำคัญกว่าเซรั่ม[vita c]เพื่อลดการระคายเคืองจากส่วนผสมเข้มข้นที่พบบ่อยเช่นเรติน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา