add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

วิธีดูแลผิวหน้า

ถูกมองว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่สำคัญ เพราะเป็นความเคยชินที่ผู้หญิงทุกคนต้องทำเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่ในความจริงการดูแลผิวหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว ตามสเต็ปอย่างถูกวิธีเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการเนรมิตความสวยให้กับผิวคุณได้เป็นอันดับแรก

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าปัญหาผิวหน้าเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ หลายคนวิตกกังวลอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิว จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ รูขุมขนไม่กระชับ ริ้วรอยเหี่ยวย่น และแน่นอนคุณเองก็คงต้องสรรหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ดีเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ แต่ใช่ว่าการมีผลิตภัณฑ์ที่ดีจะทำให้ผิวคุณดีขึ้นได้ เพราะสิ่งสำคัญสำหรับผิวหน้าคือ วิธีดูแลผิวหน้าที่ต้องทำควบคู่ไปกับการบำรุงผิวนั่นเอง มาลองสำรวจดูสิตอนนี้คุณกำลังใช้วิธีการดูแลผิวหน้าแบบผิด ๆ อยู่หรือเปล่า?

วิธีดูแลผิวหน้าที่ “ควรทำ”

  • ล้างเครื่องสำอางด้วย makeup remover
  • ใช้โทนเนอร์ตามสภาพผิว มีส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยในการบำรุงผิว
  • บำรุงผิวด้วยความอ่อนโยน เบามือ
  • เลือกใช้ครีมที่เหมาะกับสภาพผิวและถูกต้องตามสเต็ป
  • มากส์หน้าตามระยะเวลาที่เหมาะสม

วิธีดูแลผิวหน้าที่ “ไม่ควรทำ”

  • ล้างเครื่องสำอางด้วยคลีนเซอร์ล้างหน้าธรรมดา
  • ใช้โทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์เช็ดสิ่งสกปรกตกค้าง หน้าใสไร้ความมัน
  • บำรุงผิวด้วยความรุนแรง
  • ใช้ครีมบำรุงสารพัดแบรนด์ตามใจอยาก
  • มากส์หน้าข้ามคืน

5 วิธีดูแลผิวหน้าให้ขาวใส ไร้สิว ปิดรูขุมขนทันที

‘ เชื่อว่าสาวๆ คงเห็นแล้วว่า มีอะไรบ้างเป็นสิ่งที่ไม่ควรตอกย้ำหรือปฏิบัติกับผิวหน้า รู้แบบนี้แล้วคงถึงเวลาที่ต้องยกเครื่องวิธีการดูแลผิวหน้ากันแล้วล่ะ  ‘

ทำอย่างไรให้ผิวหน้าขาวใส อย่างเป็นธรรมชาติ
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

1. Cleansing everyday

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องใช้เครื่องสำอางบ่อย ๆ หรือเมคอัพจัดเต็มตลอด แต่ยังล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ธรรมดา? ขอให้รีบเปลี่ยนวิธีดูแลผิวหน้าของคุณเสียใหม่ตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะแค่คลีนเซอร์แบบธรรมดาไม่สามารถล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกได้หมดจด ซึ่งนั่นจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกมากมาย  

วิธีแก้คือ สาวๆ ควรจัดการล้างเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวก่อน จากนั้นค่อยใช้คลีนเซอร์ หรือโฟมล้างหน้าที่ล้างอีกรอบ แล้วซับหน้าด้วยผ้าสะอาดอย่างเบามือ

2. สะอาดใส ไร้ความมันด้วยโทนเนอร์

ในสมัยก่อนเรามักจะใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพื่อเช็คว่าผิวหน้าสะอาดแล้วหรือไม่ แต่ว่าถ้าหากคุณมีผิวธรรมดา หรือผิวแพ้ง่าย การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม อาจจะทำให้ผิวคุณเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้น วิธีการดูแลผิวหน้าให้ขาวใส ในข้อนี้ควรเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม และจะดีขึ้นไปอีกหากมีส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่ เพราะจะช่วยบำรุงผิว กระชับรูขุมขน ช่วยลดความมันส่วนเกินสำหรับคนผิวมัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวแห้ง แถมยังเป็นตัวช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงได้อีกด้วย

3. พื้นฐานแห่งการบำรุง

ขั้นตอนสำคัญอีกหนึ่งขั้นตอนของการดูแลผิวหน้าคือ การบำรุง ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง สครับผิว หรือการมาส์กหน้า สิ่งเหล่านี้ก็มีข้อควรระวังและสเต็ปในการลงเช่นกัน ใช่ว่านึกอยากทาอะไรก็ทาได้เลย เช่น การทาครีมควรเริ่มจากครีมที่มีเทคเจอร์ความเหลวมากที่สุดลงไปก่อน โดยส่วนมากจะเป็นเซรั่ม เจล ครีม กันแดด และเมคอัพ โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางในการเกลี่ยเนื้อครีมทั้งสองข้าง และลงน้ำหนักให้เบาที่สุด ผิวจะได้ไม่เกิดริ้วรอย

ส่วนของการสครับผิวหน้า ก็ควรทำด้วยความอ่อนโยน เบามือเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หากมาส์กหน้าด้วยชีทมาส์กให้ดูระยะเวลามาส์กตามคำแนะนำว่าควรมาส์กกี่นาที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานจนเกินไป เพราะชีทมาส์กจะดูดความชุ่มชื้นจากผิวของเราออกไปแทน

4. เสริมเกราะป้องกัน

นอกเหนือจากวิธีดูแลผิวหน้าให้แลดูขาวกระจ่างใสในขั้นตอนของการบำรุง การทาครีมกันแดดก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวเพื่อผิวที่แลดูขาวใส และยิ่งในยุคดิจิตอลไม่ใช่เพียงแค่แสงแดดเพียงเท่านั้นที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำได้ แต่ยังมีรังสีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ สมาร์โฟน คอยกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวและอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ หน้ามัน เหี่ยวย่นและรูขุมขนกว้างตามมาได้ ดังนั้นในทุกวันสาวๆ ควรทาครีมกันแดด เพื่อสร้างเกราะปกป้องผิวจากสิ่งเร้าเหล่านี้

6. สครับหน้าด้วยน้ำตาลกับมะนาว

สูตรสครับหน้าอีกสูตรที่ช่วยให้สาว ๆ หน้าขาวใสไม่แพ้กัน นั่นก็คือสูตรน้ำตาลกับน้ำมะนาว [วิตามินซี] ซึ่งเหมาะมากกับสาวที่มีผิวมัน เพราะจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและเป็นธรรมชาติ เพียงนำน้ำตาลทรายจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ขาว 1 ฟอง และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดวนผิวหน้าเบา ๆ ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น กรดซิตริกในน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำให้สีผิวอ่อนลง จึงทำให้หน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ไข่ขาว ยังช่วยดีท็อกซ์และพื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใสสุขภาพดีอีกด้วย

บทความเรื่อง  [เจาะลึก] วิตามินซีกับเซรั่ม Vitamin C [วิตซี]เคล็ดลับความงามที่เปล่งปลั่งทั้งภายในและภายนอก

 

สูตรหน้าขาวใส
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

สูตรหน้าขาวใส ที่ช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ เรียกความสวยกลับคืนมาได้อย่างมั่นใจ

ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากจะมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใส เปล่งประกายมีออร่ากันทั้งนั้น แต่ด้วยในปัจจุบัน มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้หน้าของเราหมองคล้ำดำเสียได้ง่าย ๆ จึงมีผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ ความสวยความงามที่ช่วยกอบกู้ความขาวใสกลับคืนมาให้สาว ๆ เลือกใช้กันอย่างมากมาย บ้างก็ถูกบ้างก็แพง บ้างก็ใช้แล้วแพ้ หน้าพังยับเยิน ทำเอาเสียเซลฟ์ไปอีก วันนี้ก็เลยขอเสนอวิธีทำให้หน้าขาวใส ทั้ง 10 สูตร 10 วิธี มาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว แต่ละสูตรทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แถมได้ผลดีจริงอีกด้วย สาว ๆ คนไหนอยากมี หน้าขาว กระจ่างใส มีออร่า ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ ส่วนจะมี สูตรหน้าขาวใสสดใส สูตรไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยสาว ๆ ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าทำความสะอาด ที่เหมาะกับผิวหน้า โดยควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน เมื่อล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเป็นการปิดรูขุมขน วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใส และยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยค่ะ

2. ล้างหน้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

ลองเปลี่ยนจากการใช้โฟมล้างหน้าแบบทั่วไป มาใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้างหน้าดูบ้าง ก็ช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูขาวใสได้เช่นกันนะคะ สาว ๆ อาจลองใช้น้ำมันมะพร้าว ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าเป็นอย่างดี นำมานวดผิวหน้าเบา ๆ ให้พอซึมซาบลงสู่ผิว นวดวนประมาณ 30 วินาที แล้วนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหมาด ๆ มาประคบหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน ทิ้งไว้ 15-30 วินาที แล้วเช็ดออกให้สะอาด ช่วยให้หน้าสะอาด และเนียนนุ่มขึ้นค่ะ

แลดูขาวกระจ่างใส
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

3. เช็ดหน้าด้วยแอปเปิลไซเดอร์

สูตรนี้สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้เลยค่ะ เพราะแอปเปิลไซเดอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง ไม่ให้หน้ามันและแห้งจนเกินไป เพียงนำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ส่วนผสมกับน้ำ 2 ส่วน แล้วชุบด้วยสำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า สูตรนี้จะช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างในผิวให้เป็นกลาง ให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

4. พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ

นำมะเขือเทศบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูขาวกระจ่างใส ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำจากสิว และช่วยลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในมะเขือเทศมีวิตามินซี และในโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยกรดแลคติกที่ดีต่อผิวพรรณอีกด้วย

5. สครับหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา

สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูขาวใสได้ก็คือการสครับขัดหน้านั่นเองค่ะ โดยควรขัดผิวหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสกว่าเดิม โดยใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 1-2 ช้อนชาผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อแป้งข้น ๆ แล้วนำมาขัดวนบนผิวหน้าเบา ๆ ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวันต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ จะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าขาวขึ้น ทั้งนี้เพราะเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดผิวและผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างรวดเร็วค่ะ

6. สครับหน้าด้วยน้ำตาลกับมะนาว

สูตรสครับหน้าอีกสูตรที่ช่วยให้สาว ๆ หน้าขาวใสไม่แพ้กัน นั่นก็คือสูตรน้ำตาลกับน้ำมะนาว [วิตามินซี] ซึ่งเหมาะมากกับสาวที่มีผิวมัน เพราะจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและเป็นธรรมชาติ เพียงนำน้ำตาลทรายจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ขาว 1 ฟอง และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดวนผิวหน้าเบา ๆ ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น กรดซิตริกในน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำให้สีผิวอ่อนลง จึงทำให้หน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ไข่ขาว ยังช่วยดีท็อกซ์และพื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใสสุขภาพดีอีกด้วย

อ่านบทความเรื่อง [เจาะลึก] วิตามินซีกับเซรั่ม Vitamin C [วิตซี]เคล็ดลับความงามที่เปล่งปลั่งทั้งภายในและภายนอก

หน้าขาว กระจ่างใส มีออร่า
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

7. มาสก์หน้าด้วยน้ำมะนาว + น้ำมันอัลมอนด์

สูตรนี้สาว ๆ สามารถใช้แทนสลีปปิ้งมาสก์ได้เลยค่ะ เพียงนำน้ำมะนาว กับน้ำมันอัลมอนด์ (ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้) อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ชุบด้วยสำลีแล้วนำมาทาหน้า นวดเบา ๆ ขึ้นไปจากคางเพื่อช่วยกระตุ้นผิว มาสก์ทิ้งไว้ทั้งคืน แล้วล้างออกในตอนเช้า สูตรนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาจุดด่างดำ ผิวคล้ำเสียได้เป็นอย่างดีค่ะ

แนะนำ มาส์กหน้าวิตามินซี

8. ทาครีมกันแดด ครีมบำรุง

สาว ๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นอันขาดนะคะ เพราะแสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหน้าคล้ำเสียได้ง่าย ๆ รวมไปถึงแสงในร่ม อย่างไฟนีออน และแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็เช่นกัน ดังนั้นสาว ๆ ควรทาครีมกันแดดอยู่เสมอ รวมไปถึงทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ และไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้น และช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสได้ดี นอกจากนี้สาว ๆ ควรล้างหน้าและเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนเข้านอน ไม่อย่างนั้นอาจเกิดรูขุมขนอุดตันและอักเสบจนเกิดเป็นสิว ทำให้ผิวหน้าพังได้ค่ะ

9. ทานอาหารที่มีประโยชน์

นอกเหนือจากการบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว สุขภาพภายในก็ต้องการการดูแลและการบำรุงเช่นกันนะคะ เพียงสาว ๆ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานผัก-ผลไม้ให้มาก ๆ เพราะในผักและผลไม้ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูขาวสว่างใสเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปกป้องความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ดี ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะน้ำมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและขาวใสขึ้นได้ค่ะ

10. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายเป็นประจำ แค่วันละ 30 นาที ก็ช่วยให้ผิวหน้าขาวสว่างกระจ่างใสได้เช่นกันนะคะ เพราะเมื่อเราออกกำลังกาย เลือดจะไหลเวียนสะดวกและสามารถไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ทุกส่วน ที่สำคัญยังช่วยขับเหงื่อและของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายออกมาทางผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส มีเลือดฝาด ดูสุขภาพดี นอกจากหน้าจะขาวใสแล้ว ร่างกายยังแข็งแรงอีกด้วยค่ะ

บทสรุปส่งท้าย วิธีดูแลผิวหน้า ทำอย่างไรให้ผิวหน้าขาวใส อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้รูขุมขนกระชับ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ สูตรหน้าขาวใสที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ จะได้นำไปใช้กันนะคะ คราวนี้ล่ะรับรองว่าหน้าของคุณสาว ๆ จะขาวใส ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ที่สำคัญอย่าลืมดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจให้แข็งแรง และสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ ดูดีมีออร่ายิ่งขึ้นค่ะ

เมื่อทำครบทุกข้อแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดให้เหมาะสม ทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายควบคู่ไปกับวิธีดูแลผิวหน้า เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเนรมิตผิวสวยกระจ่างใส แลดูอ่อนกว่าวัยให้ตัวคุณเองได้แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา