เซรั่มวิตซีเกาหลี คืออะไร? จริงหรือไม่!! ที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว

เซรั่มวิตซี คืออะไร
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ไหน ๆ มีสาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีหน้าตาหมองคล้ำ ผิวดูทรุดโทรม ไม่ดูขาวกระจ่างใส และสีผิวก็ดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ พร้อมด้วยจุดด่างดำอยู่เต็มบนใบหน้าไปหมดด้วยแล้วละก็ ความมั่นใจที่มีก็คงลดต่ำลงจนหดหายไปหมดเลยใช่ไหมล่ะคะ เราเข้าใจดีค่ะ เพราะก็เคยเป็นเหมือนกัน แต่ไม่ต้องเป็นกังวลจนเกินไปนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้ เขามี เซรั่มวิตามินซี ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ตัวฉกาจที่จะมาช่วยจัดการปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ให้หมดไป พร้อมทั้งจะมาช่วยฟื้นฟู และเผยผิวให้กลับมาดูขาวกระจ่างใส เรียกคืนความมั่นใจกลับมาเต็มร้อยกันเลยทีเดียวค่ะ ชักสนใจในตัวเซรั่มวิตามินซีกันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นตามมาเลยค่ะ

มาทำความรู้จักกับ เซรั่มวิตซี คืออะไร

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก ลักษณะของเนื้อเซรั่มจะมีความเบาบางกว่าเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ประเภทครีม โดยเนื้อของเซรั่มจะสามารถมีความเหลวไปจนถึงกึ่งเหลว ส่วนในเรื่องของสีเนื้อเซรั่มอาจจะมีความใส ความขุ่น หรือมีสี ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับส่วนผสม สารสกัด และการออกเเเบบสูตรของเซรั่มแต่ละชนิด

บทความเกี่ยวข้อง: [เจาะลึก] วิตามินซีกับเซรั่ม Vitamin C

สิ่งที่สำคัญของผลิตภัณฑ์เซรั่ม คือ จะมีความเข้นข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทอื่นๆ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

บทความเกี่ยวข้อง: เซรั่มหน้าใสจากเกาหลี

สามารถใช้ได้ในปริมาณน้อย เพียงไม่กี่หยด แต่ยังคงให้ผลลัพธ์ที่ดี และเนื่องจากเซรั่มมีโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถซึมซามเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกถึงระดับโครงสร้างผิว ด้วยเหตุนี้เซรั่มจึงมอบประโยชน์ของสารสกัดและส่วนผสมในการบำรุงต่างๆให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของเซรั่มวิตซี

ช่วยลดริ้วรอย ไม่ให้หน้าของเราแก่ก่อนวัย และการเสียหายจากแสงแดด เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและการเหี่ยวย่น วิตามินซีช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนอีกด้วย เพื่อให้โครงสร้างและความยืดหยุ่นแก่ผิว ทำให้หน้ากระจ่างใส จุดด่างดำบนผิวจางลง ลดอาการหมองคล้ำบนผิวหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้เกิดใหม่และยังยับยั้งเม็ดสีผิวให้เกิดเมลานินอีกด้วย ผิวหน้าเด้งกระชับขึ้น อิ่มน้ำ เต็มไปด้วยความชุ่มชื้นจากวิตามินซีอีกด้วย

บทความเกี่ยวข้อง: เซรั่มบำรุงผิวหน้า

แต่เห็นประโยชน์เยอะแบบนี้ ต้องระวังในเรื่องของ ความเข้มข้นของวิตามิน C กันนิดหนึ่ง เพราะยิ่งมีความเข้มข้นของวิตามินซี ที่สูงเท่าไร ก็ยิ่งมีความเสี่ยงในการเกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้ามากเท่านั้น (คนที่มีผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องระวัง) แต่ถ้าใช้ความเข้มข้นที่น้อยเกินไป ก็ไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ต่อผิวหน้าเท่าไรด้วยเหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่ความเข้มข้นของวิตามิน C จะพบได้ในช่วง 10-20% ถ้าไม่เคยใช้เซรั่มแบบนี้มาก่อน และไม่อยากเสี่ยง เราแนะนำว่า ให้เริ่มจากยี่ห้อที่มีความเข้มข้นน้อย ๆ ก่อน ถ้าเห็นว่าสภาพผิวหน้าทนได้ แล้วจึงค่อยไปลองใช้ความเข้มข้นสูง ๆ ต่อไปค่ะ

เซรั่มวิตซีช่วยอะไร

• ปรับผิวหน้าให้ขาวใส

• ลดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ

• ลดจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

กระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน

• ผลัดเซลล์ผิว

• เติมคอลลาเจนให้กับผิว ลดริ้วรอยของผิวหน้า

บทความเกี่ยวข้อง: สิวคืออะไร

ประโยชน์ของส้ม
add line
facebook cliv thailand

ประโยชน์ของส้ม

• กระตุ้นคอลลาเจนจากใต้ผิว

• บำรุงผิวให้กระจ่างใสเปร่งปรั่ง

• ชะลอวัยและริ้วรอย

• ซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ

• ช่วยให้สมานแผลให้หายไว

• ผิวกระจ่างใสขึ้น

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

วิธีเลือกเซรั่มวิตซี

เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเลือกเซรั่มวิตซีที่เหมาะกับผิวมากที่สุดโดยไม่ต้องสุ่มมาลองใช้ เรามาดูวิธีเบื้องต้นเพื่อใช้เลือกเซรั่มวิตามินซีกันค่ะ

เลือกจากความเข้มข้นของวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซีนั้นมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ความเข้มข้นสูงไปจนถึงความเข้มข้นต่ำ และแน่นอนค่ะว่าความเข้มข้นสูงนั้นย่อมจะเห็นผลชัดเจนกว่าวิตามินซีที่มีความเข้มข้นต่ำ แต่ก็มีผลทำให้หน้าแห้ง และอะไรที่แรงเกินไป ผิวของเราก็ต้องรับภาระที่หนักไปด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ

ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีผิวอ่อนบางและผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เริ่มใช้จากความเข้มข้นต่ำ ๆ ไปก่อน แต่หากสาว ๆ คนไหนใจร้อน รอไม่ไหว อยากใช้ที่ความเข้มข้นสูงเลย แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์แบรนด์นั้น ๆ หรือซื้อขนาดทดลองมาลองใช้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติสำคัญของเซรั่มวิตามินซี

นอกจากการเลือกเซรั่มจากความเข้มข้นของวิตามินซีแล้ว เรายังควรตรวจสอบคุณสมบัติสำคัญของเซรั่มด้วยว่าตรงกับความต้องการของเราหรือไม่ ซึ่งจะมีคุณสมบัติอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันค่ะ

ซึมซับเข้าสู่ชั้นผิวได้ดี ปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส

วิตามินซีในรูปแบบเซรั่มมีความเข้มข้นมากกว่าวิตามินซีทั่วไป รวมถึงมีอณูบางเบาและมีโมเลกุลที่เล็กกว่าครีมชนิดอื่น ๆ จึงควรมีคุณสมบัติที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วและฟื้นบำรุงได้ล้ำลึกกว่า ดังนั้น หากคุณเป็นคนนึงที่มีปัญหาเกี่ยวกับ ฝ้า กระ และผิวหมองคล้ำแล้วล่ะก็ ควรเลือกเซรั่มวิตซีชนิดที่สามารถซึมลึกและคงสภาพอยู่ได้นาน ๆ อย่างเซรั่มที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีค่ะ

และนอกจากอนุพันธ์วิตามินซีแล้ว เราขอแนะนำ ”วิตามินซีบริสุทธิ์” ที่มีโมเลกุลเล็กกว่า ทำให้มีประสิทธิภาพและง่ายต่อการซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดีกว่า นอกจากนี้ ถ้าเซรั่มที่คุณเลือกมีส่วนผสมของวิตามินอีแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิต ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

วิธีเลือกเซรั่มวิตซี
add line
facebook cliv thailand

ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

เซรั่มวิตามินซีมีฤทธิ์ ช่วยรักษาริ้วรอย ต้านการอักเสบและยับยั้งการหลั่งไขมันของรูขุมขน และช่วยเพิ่มสารที่ช่วยดูดซับไขมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ และที่สำคัญควรที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้เซรั่มที่มีอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเข้มข้นสูง อาจทำให้ผิวหนังจะแสบร้อน และทำให้หน้าแห้งได้ แต่ก็ถือเป็นเป็นผลพลอยได้สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันง่ายค่ะ และสำหรับคนไหนที่มีสิวอักเสบ ก็ควรจะระมัดระวังในการใช้งานระหว่างที่สิวกำลังเห่อ เพราะวิตามินซีมีฤทธิ์เป็นกรด อาจจะกัดหน้าให้เป็นปัญหายิ่งกว่าเดิมได้ค่ะ

เซรั่มวิตซีช่วยอะไร
add line
facebook cliv thailand

ยกกระชับผิวหน้า ลดริ้วรอยก่อนวัย

เนื่องจากช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไปชั้นผิวหนังจะเริ่มสร้างคอลลาเจนขึ้นมาน้อยลง จึงอาจทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าไม่กระชับ เกิดร่องลึกไม่น่ามอง เซรั่มวิตซีที่เลือกควรมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาทดแทน เพราะเมื่อผิวหน้าสร้างคอลลาเจนแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มเซราไมด์และกรดไฮยาลูรอนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น กระชับมากขึ้น 

นอกจากนี้ วิตามินซียังควรมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลบเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูเต่งตึง สดใส และช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าได้อีกด้วย ดังนั้น หากใครใดอยากมีผิวหน้ากระชับ ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีแบบเข้มข้นมาลองใช้ดูนะคะ

ข้อควรระวังในการใช้เซรั่มวิตซี
add line
facebook cliv thailand

อ่อนโยนต่อผิวหน้าที่บอบบาง แพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและอ่อนโยนควรเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ปราศจากสารเติมแต่งจำพวกกรด สารพาราเบน และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือควรเลือกใช้ครีมที่เป็นแบบ Hypoallergenic ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าไม่ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย และสำหรับใครที่มีผิวค่อนข้างแห้ง ควรเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้ หรือ Moisturizer เพื่อคงความชุ่มชื้นของผิวหน้าเรานะคะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ข้อควรระวังในการใช้เซรั่มวิตซี

จริง ๆ แล้วข้อควรระวังนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะเซรั่มวิตามินซีที่เรานำเสนอในครั้งนี้ แต่รวมไปถึงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ด้วย เนื่องจากเซรั่มวิตามินซีนั้นมีสภาพเป็นกรดสูง อาจจะไม่เหมาะกับผิวของทุกคน ซึ่งผลที่ได้รับอาจจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสภาพผิว ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น วิตามินซีมีส่วนช่วยในการยับยั้งการหลั่งของน้ำมันจากผิว ซึ่งอาจจะทำให้ผิวของคุณแห้งจากการใช้เซรั่มวิตามินซี นอกจากนี้ หากใครที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย อาจจะเกิดอาการระคายเคือง หรือคันหน้าอย่างรุนแรงในระหว่างใช้งานได้ หากใครรู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ให้หยุดใช้ทันที และถ้ามีอาการที่รุนแรงควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ

บทสรุปส่งท้าย เซรั่มวิตซี คืออะไร

จะเห็นได้ว่ายิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งต้องดูแลผิวหน้าให้ดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ยิ่งอากาศเมืองไทยร้อนระอุ และมลภาวะทางอากาศก็เยอะ หากสาว ๆ ต้องออกจากบ้านไปเผชิญกับมลภาวะทุกวัน อาจจะทำให้หน้าหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ หรือริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ได้ ซึ่ง เซรั่มวิตซี ที่เราแนะนำไปนั้นตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน
 
อย่างไรก็ตาม หากคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้วล่ะก็ ควรไปลองทดสอบผลิตภัณฑ์วิตซีที่เคาน์เตอร์แบรนด์ก่อน จะได้ไม่เสียเงินฟรีหากใช้แล้วไม่ชอบหรือเกิดอาการแพ้ แต่หากของชิ้นไหนที่หาลองตามห้างสรรพสินค้าได้ยาก เราแนะนำให้อ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงหรือซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

เรื่องน่ารู้อื่นๆ

CLIV Thailand เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า