น้ำตบตัวช่วย อะไรก็พร้อม ถ้าผิวพร้อมให้ผิวหน้าขาวกระจางใส ผิวหน้าเด้ง และกระชับรูขุมขน

น้ำตบหน้าขาวใส
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

น้ำตบคืออะไร ?? ถ้าใช้แล้วหน้าขาวกระจ่างใส จริงหรือ!!!

ถ้าจะให้พูดถึงสกินแคร์ที่ทุกคนต้องมีกัน สิ่งแรกที่นึกถึงคงไม่พ้น “น้ำตบ” แน่ๆ เพราะน้ำตบนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการมีคุณสมบัติที่ทำให้ใบหน้ามีความกระจ่างใส ตัวน้ำตบจะซึมง่ายและแห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนสกินแคร์แบบอื่น วันนี้จะมาบอกว่าทำไม “น้ำตบ” ถึงเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนใช้กัน

น้ำตบเป็นสกินแคร์สำหรับบำรุงผิวหน้าชนิดหนึ่งที่ตัวผลิตภัณฑ์นั้นจะมีความเหลวเหมือนน้ำหรือกึ่งน้ำ บางทีก็เรียกว่า วอเทอร์เอสเซนต์ (Water Essences) หรือเอสเซนต์โทนเนอร์โลชั่น (Essence Toner Lotion) ที่มีลักษณะเนื้อสัมผัสเบาบางกว่าเซรั่มทั่วไป หรือเรียกได้ว่าเกือบจะเป็นน้ำเลยทีเดียว ซึ่งลักษณะน้ำตบของแต่ละแบรนด์นั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป มีทั้งเป็นเนื้อแบบใส แบบขุ่น แบบเหลวหรือแบบกึ่งข้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน

น้ำตบกระชับรูขุมขน
add line
facebook cliv thailand

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง “น้ำตบคืออะไร

กลไกหลักของน้ำตบจึงเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว จุดเด่นของน้ำตบนั้นจะมีความบางเบาสูง ตัวน้ำตบจะซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังจากการใช้งาน ใช้น้ำตบก็เหมือนเป็นการเซ็ตผิวไปในตัว แถมช่วยกระตุ้นผิวให้เกิดการรับสกินแคร์ตัวอื่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งส่วนประกอบหลักๆของน้ำตบนั้นจะอุดมไปด้วยน้ำแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแร่ที่หมักด้วยแซคคาโรไมซิสที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวหน้า ทำให้ใบหน้าของเรามีความชุ่มชื้นและสดใส ช่วยเติมน้ำให้กับผิวหน้า กระชับรูขุมขน ช่วยทำให้ผิวที่เต่งตึงและเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ดูแลเรื่องความอ่อนเยาว์ ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้อีกด้วย

 ” หลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงต้องเรียกว่าน้ำตบด้วยล่ะ??เนื่องจาก “น้ำตบ” มาจากวิธีการใช้งานที่ต้องใช้มือของเราตบเบาๆ ลงบนใบหน้าเพื่อให้ตัวผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกนั่นเอง เพราะเหตุนี้จึงกลายเป็นชื่อเรียกกันมาจนถึงปัจจุบัน “

          น้ำตบสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีสภาพผิวหน้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม แต่สำหรับคนที่มีผิวที่แพ้ง่ายนั้นควรพิจารณาส่วนผสมและสารประกอบต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีส่วนผสมของน้ำตบที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อกันนะทุกคน

น้ำตบแบบไหน เหมาะกับผิวแบบไหน

ผิวแห้ง : อาจเลือกใช้น้ำตบที่มีเนื้อข้นขึ้นมา หรือน้ำตบที่มีส่วนผสมของไฮยาลูลอนเพื่อช่วยเติมน้ำให้ผิวเยอะกว่าน้ำตบที่มีความเหลวธรรมดา

ผิวมัน : ควรเลือกใช้น้ำตบที่มีความเหลว หลีกเลี่ยงความหนักผิวเพราะจะยิ่งไปทำให้หน้าเพิ่มความมันยิ่งกว่าเดิม หรือมองหาน้ำตบที่ช่วยดูแลเรื่องรูขุมขน แต่ก็ยังต้องให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนผิวมันขาดน้ำได้

ผิวผสม : ควรเลือกใช้น้ำตบที่มีเหลวและข้นแบบกลาง ๆ เพื่อที่จะได้ไปบำรุงพื้นที่บริเวณที่แห้ง และพื้นที่ที่มีความมัน ให้ผิวได้ปรับสมดุลเท่ากัน 

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง “เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร?

วิธีใช้น้ำตบหน้าขาวใส ในแบบต่าง ๆ 

วิธีใช้น้ำตบมีหลายขั้นตอนให้เราได้เลือก เพื่อน ๆ สามารถเลือกวิธีที่ตัวเองถนัด หรือทำสลับกันไปก็ได้นะค้า
 
1. ตบด้วยมือ : ขั้นตอนพื้นฐานที่ง่ายที่สุดโดยหยดน้ำตบลงบนฝามือ จากนั้นวอร์มบนมือและค่อย ๆ ตบน้ำตบลงบนใบหน้าเบา ๆ บริเวณหน้าแก้ม หน้าผาก และคาง

 

2. ทาบนสำลีแล้วเช็ด : วิธีนี้ก็จะมีเพื่อน ๆ บางท่านรู้สึกว่าเอ๊ะ ชั้นไม่ชอบใช้มือเลย ก็จะมาใช้น้ำตบกับสำลีค่ะ โดยหยดน้ำตบลงบนสำลี และเช็ดให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็เป็นอันจบขั้นตอนน้ำตบ 

3. ทาบนสำลีแล้วมาสก์ : สายใช้ทุกหยดให้คุ้มค่าก็สามารถหยดน้ำตบลงบนสำลีแล้วมาสก์ทิ้งไว้บนหน้าได้เลยย แนะนำให้ใช้สำลีสำหรับ Toner นะค้า เนื้อสำลีจะได้ไม่กินน้ำตบจนหมด คุ้มค่าทุกหยดไปเลย 

4. หยดใส่แผ่นมาสก์ : เดี๋ยวนี้จะมีแผ่นมาสก์อัดเม็ดให้ได้ใช้ สาว ๆ อาจจะใช้วิธีนี้ในการกู้หน้าขาวใสได้แบบเต็มที่ไปเลยค่า 

5. ใส่ขวดฉีดสเปรย์ : เป็นสเต็ปท์ที่นำมาทนแทนการฉีดน้ำแร่ไป โดยนำน้ำตบฉีดแล้วทิ้งไว้บนหน้าให้แห้ง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีบำรุงที่ง้ายง่าย

น้ำตบใช้ตอนไหน

ช่วงเวลาในการใช้งานเซรั่มน้ำตบก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดตามที่คาดหวังเอาไว้ โดยช่วงเวลาดีที่สุดคือ หลังการอาบน้ำล้างหน้าเสร็จใหม่ เช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด จากนั้นจึงค่อย ๆ หยดลงบนฝ่ามือ จัดการตบเบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า รอให้เนื้อค่อย ๆ ผ่านเข้าสู่ผิวช้า ๆ จนแห้ง จึงค่อยตามด้วยครีมตัวอื่น ๆ ต่อไป

น้ำตบใช้ตอนไหน
add line
facebook cliv thailand

หลีกเลี่ยงการพบเจอปัจจัยที่ทำร้ายผิวหน้า

แม้การใช้งานน้ำตบหน้าใส จะช่วยรูขุมขนดูกระชับขึ้น ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส เปล่งประกาย แต่ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ในแบบที่เหนือกว่าใคร แนะนำว่าต้องเริ่มต้นจากการเปลี่ยนพฤติกรรมในแต่ละวันของตนเอง หลีกเลี่ยงการออกไปยังที่โล่ง ๆ มีแสงแดดจัด เพราะแสงแดดเต็มไปด้วยรังสียูวีที่ทำร้ายผิวหน้ายิ่งกว่าที่คิด แม้จะป้องกันด้วยครีมกันแดด หรือทาผลิตภัณฑ์บ่อยแค่ไหน ทว่าหากยังมีพฤติกรรมเดิม ๆ ใบหน้าก็ไม่ดูดีอย่างที่ใจคาดหวังเอาไว้แน่

วิธีใช้น้ำตบหน้าขาวใส
add line
facebook cliv thailand

บทสรุปส่งท้ายน้ำตบตัวช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจางใส

เมื่อสาว ๆ รู้ถึงวิธีใช้งานที่ถูกต้อง รวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ของ น้ำตบ แล้ว คราวนี้ก็ต้องอยู่ที่ความใส่ใจในการดูแลผิวหน้าของตนเองว่ามีมากน้อยขนาดไหน และอย่าลืมต้องเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์เกาหลีที่เหมาะสม ตอบโจทย์กับผิวของตนเอง ที่แนะนำคือ น้ำตบสูตร Ginseng Berry Premium เพื่อสร้างผลลัพธ์ดังที่คาดหวัง เท่านี้ผิวสวยดั่งใจฝันก็จะกลับคืนมาให้ทุกคนได้มีความสุข สร้างกำลังใจที่ดีในการออกไปพบเจอกับผู้คนในแต่ละวัน ไม่ต้องกลัวหน้าหมองคล้ำ แถมยังอาจมีคนทักว่าดูเด็กลงไปอีกด้วยนะ

เรื่องน่ารู้อื่นๆ