add line
facebook cliv thailand

กลายเป็นแรร์ไอเทม ไปซะแล้ว ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่มีใครรู้ รู้อีกทีคือน้ำตบเป็นสกินแคร์ที่สาวๆ ทุกคนไม่มีไม่ได้ เดี๋ยวพาย้อนไปดู อยากรู้น้ำตบมาได้ไง !?

ปกติหลังจากล้างหน้า ซับหน้าให้แห้ง แล้วลง สกินแคร์ อะไรกันต่อ ถ้าลง น้ำตบ กันก่อนใครเพื่อนเหมือนกันล่ะก็ เคยสงสัยมั้ยว่านี่เราเริ่มต้องใช้น้ำตบกันตั้งแต่ตอนไหน ทำไมเมื่อก่อนก็ลงเซรั่ม ลงครีมกันต่อได้ แบบไม่กังวลว่าต้องตบน้ำตบก่อน !? แล้วน้ำตบเค้าเริ่มแพร่กระจาย มาฝังอยู่ในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่ตอนไหนกัน ?

The Top Secret ไขความลับ “น้ำตบ” เป็นใคร มาจากไหน อยู่ๆ ทำไมถึงเป็นแรร์ไอเทม

add line
facebook cliv thailand

น้ำตบคืออะไร ?

ผลิตภัณฑ์น้ำตบ  ถือเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์เกาหลีบำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากขึ้นในปัจจุบันแต่สำหรับบางคนที่ยังไม่ทราบว่า น้ำตบคืออะไร มีประโยชน์ในการบำรุงดูแลผิวหน้าได้อย่างไรบ้าง และมีความจำเป็นที่ต้องใช้หรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเรื่องนี้ให้ได้ทราบกันค่ะ

น้ำตบเป็นสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงดูแลผิวหน้า โดยมีจุดเด่นคือเป็นเนื้อสัมผัสแบบน้ำ ( water essence ) หรือกึ่งน้ำ โดยอาจจะมีทั้งแบบใสและแบบขุ่น แบบเหลวหรือแบบกึ่งข้น หรือบางทีก็ปนๆ กันไปตามแต่เอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ และมักมีชื่อเรียกในวงการได้หลายแบบทั้ง น้ำตบ, เอสเซ้นส์, โลชั่นน้ำตบ, เอสเซ้นส์โลชั่น, เอสเซ้นส์โทนเนอร์โลชั่น

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ผลิตภัณฑ์น้ำตบ คืออะไร

ผลิตภัณฑ์น้ำตบ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าหรือเป็นสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่มีลักษณะโดดเด่นคือ เป็นของเหลวเหมือนกับน้ำ บางครั้งอาจเรียกว่า Water essences หรือ Essence Toner Lotion โดยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ คือ มีความบางเบาสูง ไม่หนักหน้า ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังจากการใช้ ส่วนประกอบหลักๆ ของน้ำตบคือ น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย ยกตัวอย่างเช่น น้ำแร่ที่หมักด้วยแซคคาโรไมซิส ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิวหน้าทำให้ผิวเต่งตึง กระชับรูขุมขน และช่วยทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

“น้ำตบ” มีคุณสมบัติอย่างไร ?

คุณสมบัติหลักของ “น้ำตบ” จะเป็นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า โดยน้ำตบจะเป็น เอสเซ้นส์ หน้าใส ที่เติมเต็มน้ำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับมีชีวิตชีวาได้ หรือน้ำตบบางสูตรก็เพิ่มเรื่องการลดริ้วรอย ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้  หรือสามารถเพิ่มคุณสมบัติช่วยให้ผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ ลดเลือนรอยสิว เน้นช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน หน้าใสไร้สิว ช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย

“น้ำตบ” มีคุณสมบัติอย่างไร
add line
facebook cliv thailand

กลไกการทำงานของน้ำตบ

การใช้น้ำตบ มักเป็นขั้นตอนแรกของการลงสกินแคร์หลังจากล้างหน้า หรือบางคนหลังจากที่ล้างหน้าแล้วจะเช็ดโทนเนอร์ก่อนใช้น้ำตบก็ได้ เพราะธรรมชาติของการล้างหน้าจะเป็นการชำระล้างไขมันดีบนผิวหน้าไปด้วยบางส่วน และโทนเนอร์ก็จะยิ่งช่วยทำความสะอาด และเปิดผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้หลังล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ รูขุมขนจะยังคงเปิด ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาไฮไลท์ที่เหมาะแก่การเติม สกินแคร์ ลงผิวเป็นที่สุด ณ ขณะนั้นถือเป็นนาทีทองที่ไม่ว่าจะใช้อะไรไปก็ซึมลงผิวได้แต่โดยดี

กลไกหลักของน้ำตบจึงเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่น อิ่มน้ำ และเป็นเสมือนเกราะปราการของผิวในระดับแรกสุด ทั้งยังทำหน้าที่เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างดีที่สุด เหมือนที่เค้าเรียกกันว่าเป็นการเซ็ตผิว หรือกระตุ้นผิวให้เกิดการรับสกินแคร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยอาศัยท่าทางการตบเบาๆ เป็นตัวช่วยเสริมคุณสมบัติของน้ำตบแต่ละตัวด้วยนั่นเอง

ฉะนั้น หลังจากล้างหน้าเสร็จ เราจึงมักใช้น้ำตบ ตบลงที่ผิวหน้าอย่างเป็นจังหวะจะโคน และเลือกใช้เจ้าน้ำตบนี้ก่อนเลยเป็น Step แรกสุด

กลไกการทำงานของน้ำตบ
add line
facebook cliv thailand

จำเป็นแค่ไหนในการใช้น้ำตบบำรุงผิว

เห็นได้ว่าการใช้น้ำตบก็ถือว่ามีความจำเป็นในการบำรุงผิวเช่นกัน เพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง หรือผิวขาดความชุ่มชื้น น้ำตบจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอิ่มน้ำได้เป็นอย่างดีแน่นอน

ประโยชน์ของน้ำตบที่มีต่อผิวหน้า

น้ำตบเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ที่เหมือนๆ กันทุกแบรนด์คือ ช่วยเตรียมความพร้อมของผิวหน้าก่อนการบำรุง ทำให้สารอาหารและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ จากเซรั่มและครีมบำรุงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่คุณสมบัติในด้านอื่นๆ จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสารประกอบของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น คุณสมบัติที่ช่วยเติมน้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นควบคุมความมันและช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสเปล่งปลั่งขึ้น

วิธีการใช้น้ำตบอย่างถูกต้อง

วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำตบ มีขั้นตอนการใช้ง่ายๆ คือ ล้างหน้าให้สะอาดและหากตัวน้ำตบมาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบฉีดก็ให้ฉีดผลิตภัณฑ์น้ำตบลงบนผิวหน้าโดยตรงได้เลย แล้วใช้มือทั้ง 2 ข้างตบเบาๆ เพื่อให้น้ำซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้า แต่หากบรรจุภัณฑ์เป็นรูปแบบเซรั่มทั่วไปก็ให้เทน้ำตบลงบนฝ่ามือในปริมาณขนาดเท่าเหรียญ5 บาท จากนั้นตบให้กระจายตัวบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้างก่อนนำลงไปตบเบาๆ บนผิวหน้าจนทั่ว น้ำตบก็จะค่อยๆ ซึมซาบลงสู่ผิว และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเต็มที่จากนั้นสาวๆ ก็สามารถลงสกินแคร์ตัวอื่นและทำการแต่งหน้าตามลำดับต่อไปได้เลย

วิธีการใช้น้ำตบ
add line
facebook cliv thailand

“น้ำตบ” ขั้นตอนพิเศษบำรุงผิวหน้า 

การใช้ “น้ำตบ” จะเป็นขั้นตอนพิเศษลำดับแรกของการลงสกินแคร์หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว หรือบางคนหลังจากที่ล้างหน้าแล้วจะเช็ดด้วยโทนเนอร์ก่อนใช้น้ำตบก็ได้ เพราะธรรมชาติของการล้างหน้าทำความสะอาดจะเป็นการชำระล้างไขมันดีบนผิวหน้าไปด้วยบางส่วน ลดผิวหน้ามัน และโทนเนอร์ก็จะยิ่งช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และเปิดผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จใหม่ๆ รูขุมขนจะยังคงเปิด ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเติมสกินแคร์บำรุงลงผิวเป็นที่สุด 

คุณค่าหลักของ ”น้ำตบ” จึงเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้ารู้สึกชุ่มชื่น อิ่มน้ำ และเป็นเสมือนเกราะปราการปกป้องผิวในระดับแรกสุดให้คงความแข็งแรงมีชีวิตชีวา ทั้งยังทำหน้าที่เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างดีที่สุด  เหมือนที่เค้าเรียกกันว่าเป็นการเซ็ตผิว หรือการปลุกผิว หรือกระตุ้นผิวให้เกิดการรับสกินแคร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยอาศัยการตบเบาๆ บนผิวหน้าหรือการเช็ดด้วยสำลีเบาๆ เป็นตัวช่วยเสริมคุณสมบัติของน้ำตบแต่ละตัวด้วยนั่นเอง

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

น้ำตบ เหมาะกับใคร?

ผลิตภัณฑ์น้ำตบสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีสภาพผิวหน้าทุกรูปแบบ เพียงแต่ควรเลือกและพิจารณาส่วนผสม สารประกอบต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าแพ้ง่าย อีกทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำตบจะมีข้อแตกต่างกันระหว่างผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามันและผู้ที่มีสภาพผิวหน้าแห้ง คือ สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำตบ ควรใช้ก่อนการลงเซรั่มบำรุงผิวและเตรียมความพร้อมของผิวเท่านั้น ไม่ควรใช้ซ้ำหลายๆ ครั้ง เนื่องจากผิวหน้าของผู้ที่ผิวมันนั้นจะมีความชุ่มชื้นอยู่มากพอสมควรแล้ว หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากขึ้นก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้ ส่วนผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง สามารถใช้น้ำตบซ้ำหลายๆ ครั้งได้ เช่น สามารถลงก่อนการบำรุงผิวหน้า ใช้หลังจากการแต่งหน้าเพื่อช่วยเซตเครื่องสำอาง หรือสามารถใช้ระหว่างวันเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าระหว่างวันได้

น้ำตบเหมาะกับใคร เลือกยังไงให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว ?
add line
facebook cliv thailand

จากนั้นจึงดูต่อว่าน้ำตบของแบรนด์ที่เราใช้นั้นเหมาะกับสภาพผิวเราแค่ไหน เช่น หากเป็นน้ำตบที่เนื้อใสสุดๆ เหมือนน้ำ ก็จะเหมาะกับคนที่ ผิวหน้าค่อนข้างมันถึงมันมาก เพราะจะได้ไม่ทำให้หนักหน้าเพิ่ม และไม่ไปเพิ่มความมันมากกว่าเดิม

ส่วนคนที่ผิวแห้งอาจใช้น้ำตบที่มีเนื้อกึ่งข้นกึ่งเหลวขึ้นมาได้อีก เพื่อตอบโจทย์ สภาพผิวที่แห้ง ลอก แพ้ง่าย หรือแม้แต่น้ำตบที่มีส่วนผสมจาก essential oil ก็อาจจะใช้ได้ อย่างสบายใจมากขึ้น สำหรับคนที่มี ผิวผสม ก็สามารถเน้นใช้เนื้อน้ำตบที่ขุ่นได้ แต่มีความเหลวมากกว่าข้น เพื่อตอบโจทย์ผิวหน้าที่แห้งและมันเป็นบางส่วนแบบไม่เท่ากัน แบบนั้นก็จะเวิร์คกับผิวได้มากที่สุด

“น้ำตบ” ที่ดีที่สุดกับผิวแต่ละประเภท 

“น้ำตบ” หรือเอสเซ้นส์สูตรน้ำ เป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มีโมเลกุลเล็ก จึงทำให้ผิวสัมผัสบางเบา สบายผิว สามารถซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ง่าย และล้ำลึกกว่าในรูปแบบอื่น ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย และเหมาะกับแต่ละสภาพผิวอีกด้วย 

  • สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ก็ควรเลือก “น้ำตบ” สูตรเติมเต็มความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่ในระดับสูง   
  • ผิวมัน ก็ควรเลือก “น้ำตบ” สูตรควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และมีส่วนผสมที่ช่วยขจัดปัญหาสิวอุดตันได้ ช่วยลดสิวได้ดี ไม่ทำให้มีสิวเพิ่มขึ้นมา  
  • หากเรามีผิวผสมก็ควรเลือก “น้ำตบ” สูตรที่เหมาะกับผิวผสม เพราะจะช่วยดูแลทั้งผิวแห้ง-ผิวมันบนใบหน้าไปพร้อมกันอย่างสมดุล  
  • สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือก “น้ำตบ” สูตรอ่อนโยนกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ และได้รับการทดลองว่าปลอดภัยกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

เลือกซื้อ สกินแคร์ที่นิยมถูกและดี ระดับพรีเมี่ยม หน้าใส ลดรอย รักษาสิว แบบดาราเกาหลี

“น้ำตบ” วิธีดูแลผิวหน้าแบบง่าย ๆ

  • ทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ ให้ใช้ “น้ำตบ” ทันที เพราะหลังล้างหน้ารูขุมขนกำลังเปิดอยู่ เหมาะแก่การบำรุงผิวขั้นแรก  จะใช้หยดบนสำลีแล้วเช็ดผิว หรือ หยดบนฝ่ามือแล้วตบเบาๆให้ทั่วใบหน้าก็ได้
  • วอร์ม “น้ำตบ” ก่อนลงบนผิว  เพราะอุณหภูมิความอุ่นของฝ่ามือเรา จะช่วยผลักเนื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เข้าสู่ชั้นผิวได้เร็วขึ้น
  • หลังจากใช้ “น้ำตบ” แล้ว ควรลงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีตาม อย่างเช่น มอยส์เจอไรเซอร์ หรือ เซรั่มวิตามินซี [เซรั่มวิตซี] จะยิ่งช่วยให้หน้าใส เพราะว่าวิตามินซีจะละลายในน้ำและถูกดูดซึมได้ดีเมื่อผิวของเรายังมีความชุ่มชื้นอยู่
  • “น้ำตบ” สามารถใช้บนผิวกายได้ด้วย ทำให้ผิวกายเนียนนุ่มกระจ่างใส ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นเดียวกัน
“น้ำตบ” วิธีดูแลผิวหน้าแบบง่าย ๆ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

สรุป The Top Secret ไขความลับ “น้ำตบ” เป็นใคร มาจากไหน อยู่ๆ ทำไมถึงเป็นแรร์ไอเทม

โดยสรุปแล้ว น้ำตบถือเป็นสกินแคร์ที่ช่วยกระตุ้นผิวให้ได้รับคุณสมบัติต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ และในเนื้อน้ำตบเองก็ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม เด้ง เปล่งปลั่ง เติมเต็มใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ช่วยลดริ้วรอยได้อีก บวกกับพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราที่ต้องมีการล้างหน้า และทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกและเปิดผิวให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ จึงยิ่งเพิ่มความจำเป็นของน้ำตบในชีวิตมาให้เราอย่างปฏิเสธไม่ได้

ความเป็นมาทั้งหมดนี้เอง น้ำตบจึงได้กลายมาเป็นแรร์ไอเทมที่ต้องการ สำหรับทุกคนไปในที่สุด อ่านจบแล้วลองหันไปมองหน้ากระจกดู วันนี้คุณมีน้ำตบไว้ใช้กันแล้วรึยัง ?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา