สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

add line
facebook cliv thailand

สำหรับสาว ๆ การนอนดึกนั้นเป็นรื่องปกติมากเพราะเวลากลางคืนที่เงียบสงบเป็นเวลาเหมาะสมสำหรับการหาความสุขให้ตัวเอง หลังจากที่เราต้องใช้เวลาช่วงกลางวันในการทำงาน กิจกรรมที่เรามักจะทำในเวลากลางคืนมักจะเป็นการเล่นเกม ช้อปปิ้งออนไลน์ แชทกับเพื่อน ๆ ผ่านออนไลน์หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข

แต่บางวันคุณอาจจะตื่นมาพร้อมกับความตกใจ เพราะการนอนดึกเกินไปจนทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดความโทรมและหมองคล้ำได้ โดยคุณอาจจะแก้ปัญหาผิวหน้าด้วย เซรั่มบำรุงผิวหน้า, ทาไนท์ครีม หรือใช้ Sleeping Mask ในการกู้ผิวหน้าโทรมให้กลับมาสดใส แต่ในส่วนของรอยคล้ำใต้ดวงตาที่ดูคล้ายเหมือนหมีแพนด้านั้น

ไม่ว่าจะใช้ เอสเซ้นส์ หรือ โฟมล้างหน้า  ก็ไม่สามารถเอาอยู่ค่ะ สำหรับสาว ๆ แล้วความสวยนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นไอเท็มสำคัญที่ควรมีในยามขอบตาคล้ำเพื่อแก้ปัญหาหมีแพนด้าเลยก็คือ Eye Cream ดี ๆ ซักตัวนั่นเองค่ะ

ครีมบำรุงรอบดวงตาถือเป็นไอเท็มที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลใบหน้า มันถูกออกแบบมาเพื่อปรนนิบัติผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ หลายคนคงอาจจะไม่เคยสังเกตว่าผิวรอบดวงตามีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกับผิวส่วนอื่นของใบหน้า ผิวส่วนนี้จะบอบบางละเอียดอ่อนและเกิดริ้วรอยได้ง่ายมาก ครีมบำรุงรอบดวงตาได้รับการออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับปัญหาแห่งวัยและเสริมสร้างความงามที่เราจะต้องสูญเสียไปเมื่อเราอายุมากขึ้น

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรอบดวงตาคุณจะต้องเลือกส่วนผสมเฉพาะเพื่อการดูแลรอบดวงตาที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าอายครีมจะมียี่ห้อที่หลากหลายและมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน แต่วันนี้เราจะทำการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดมาแนะนำให้กับคุณทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกและผลิตภัณฑ์เคาน์เตอร์แบรนด์ต่าง ๆ ค่ะ แต่หากคุณชอบผลิตภัณฑ์หรือ สกินแคร์จากเกาหลี คุณก็สามารถเลือกใช้ อายครีมเกาหลี ได้จากบทความที่เราได้แนะนำไปแล้วนะคะ

add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

Eye Cream คืออะไร ?

อายครีม เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบน้ำ เนื้อครีม เนื้อเจล มันออกแบบมาเพื่อใช้ทาเพื่อแก้ไขปัญหารอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาถุงใต้ตา, รอยคล้ำใต้ดวงตา, ริ้วรอย และเส้นริ้วต่าง ๆ  ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้รอบ ๆ ดวงตาดูดีขึ้นได้ แต่แน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะต้องใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้มันได้ทำงานอย่างเต็มที่นั่นเอง หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราสามารถใช้ครีมสำหรับใบหน้าทารอบดวงตาได้หรือไม่ เราขอบอกว่าสามารถทาได้ แต่ไม่สามารถทำให้ผิวรอบดวงตาดูดีขึ้นเพราะอายครีมยี่ห้อต่าง ๆ มีส่วนผสมที่ใช้บำรุงใต้รอบดวงตาโดยเฉพาะค่ะ

เราควรเริ่มใช้อายครีมเมื่อไหร่ดี?

ไม่มีใครกำหนดเวลาสำหรับการเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบตา เพราะส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพผิวของแต่ละคน อย่างที่ทราบกันดีว่าผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตานั้นมีหลากหลายยี่ห้อมาก ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มันแล้วแต่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน

ส่วนเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มใช้ ครีมบำรุงรอบดวงตา จะต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณสมบัติเฉพาะของมัน ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น ครีมลดเลือนริ้วรอย มักจะมีคำแนะนำให้ใช้ในช่วง 25 ปี ขึ้นไป เพราะในช่วงอายุนี้เรามักจะเห็นสัญญาณแรกของริ้วรอยที่กำลังเริ่มต้นขึ้น ซึ่งปกติแล้วผู้เชี่ยวชาญด้านผิวจะแนะนำให้เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก่อนที่ริ้วรอยจะเกิดขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าการป้องกันง่ายกว่าการแก้ไขนั่นเองค่ะ สำหรับครีมทารอบดวงตาก็เช่นกัน หากคุณเล็งเห็นถึงปัญหาว่าผิวใต้ดวงตามันเริ่มดำ คล้ำ หรือมีถุงใต้ตาขึ้น คุณก็สามารถใช้ได้เลย แต่อย่าลืมสังเกตตัวเองอยู่ตลอด เพราะบางครั้งปัญหาผิวรอบดวงตานั้นอาจจะมีปัญหาโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว

ใต้ตาดำเกิดจากอะไร?
add line
facebook cliv thailand

ใต้ตาดำเกิดจากอะไร?

หลักๆแล้ว ปัญหาใต้ตาดำของคนส่วนใหญ่อาจเกิดจากการนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่จริงๆแล้วยังอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุดังนี้

 • อายุ เมื่ออายุมากขึ้น ถุงใต้ตาอาจจะเริ่มหย่อนคล้อยได้ทำให้เกิดเป็นเงาตรงบริเวณ
 • ขอบตา การผลิตไขมันและคอลลาเจนก็ลดลงด้วย
 • ความเครียด อาจทำให้ผิวหนังซีดจาง ดวงตาบุ๋มลึก
 • อาการเจ็บป่วย เช่น ภูมิแพ้ เพราะทำให้ระคายเคืองดวงตาและเกิดการขยี้ตาบ่อยๆ
 • ภาวะขาดน้ำ ทำให้เซลล์ผิวไม่กระจ่างใส
 • การตั้งครรภ์
 • การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
 • แสงแดด

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

แก้ปัญหาใต้ตาดำอย่างไรดี?

 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ
 • แต่งหน้า
 • ใช้ครีมบำรุงใต้ตา
add line
facebook cliv thailand

วิธีแก้ปัญหาใต้ตาดำแบบธรรมชาติ

 • ใช้ผลไม้พอกตา: เช่น แตงกวา มะเขือเทศ
 • ใช้ถุงชาพอกตา
 • ใช้น้ำแข็งพอกตา
 • นวดเบา ๆ

”  เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าครีมทาใต้ตาอันไหนจะช่วยลบรอยหมีแพนด้าออกไปได้บ้าง  “

สิ่งที่ควรมองหาในการซื้ออายครีม

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

สาเหตุของริ้วรอยรอบดวงตา

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่บ่งบอกอายุของเราได้อย่างชัดเจนก็คือริ้วรอยรอบดวงตา ซึ่งเป็นบริเวณที่จะเห็นได้ชัดเป็นอันดับแรกบนใบหน้าเลยล่ะค่ะ การเกิดริ้วรอยรอบดวงตานั้นนอกจากจะเกิดขึ้นเพราะอายุที่ไม่ค่อยน้อยเท่าไหร่แล้ว แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งเสริมให้รอยยับย่นรอบดวงตามาก่อนวัยอันสมควร

อย่างไรก็ตามไม่ว่าริ้วรอยรอบดวงตาจะมาจากสาเหตุอะไรก็ย่อมไม่เป็นที่พอใจของเราอยู่ดีค่ะ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ อายครีมขั้นเทพ ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน

ไม่มีใครอยากจะมีริ้วรอยรอบดวงตาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นที่หางตา ถุงใต้ตา หรือรอยคล้ำใต้ตาก็ทำให้เราเซ็งทุกครั้งที่ส่องกระจก เรามาดูกันซิว่าอะไรกันนะที่เป็นสาเหตุของปัญหาเหล่านี้

อายุที่เพิ่มขึ้น

แน่นอนว่าพออายุเพิ่มขึ้น ผิวหนังก็หย่อนยาน เวลายิ้มหรือหัวเราะก็จะเกิดริ้วรอยที่ยากจะคืนตัวนั่นเอง

แสงแดด

ปัจจัยสำคัญของริ้วรอยทุกชนิดมาจากแสงแดดเป็นส่วนใหญ่ เพราะรังสียูวีในแสงแดดนั้นสามารถทำลายผิวหนังได้โดยตรงเลยล่ะค่ะ

นอนดึก

เพราะการนอนดึกทำให้กระบวนการซ่อมแซมผิวทำงานได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาซึ่งเป็นส่วนที่บอบบาง ก็จะเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าส่วนอื่น

ภูมิแพ้

อาการภูมิแพ้สามารถก่อให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับไม่สนิทจากอาการคัดจมูกหรืออาการคันตามตัว หรือหากภูมิแพ้ขึ้นตาก็อาจทำให้เกิดอาการคันบริเวณดวงตาจนนำไปสู่การขยี้ตาได้ค่ะ

เช็ดหน้าแรง

การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ตอนเช็ดเครื่องสำอางหรือหลังล้างหน้าก็มีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้เช่นกันค่ะ

เพ่งมองมากเกินไป

การเพ่งมองจอมือถือหรือจอคอมพิวเตอร์ทำให้เราหรี่ตาโดยไม่รู้ตัว นอกจากจะทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาแล้วยังทำให้หน้าผากย่นด้วยนะคะ หรือหากสายตาสั้นก็ควรสวมแว่นสายตาดีกว่าค่ะเพื่อหลีกเลี่ยงการเพ่งมองมากเกินไป

สิ่งที่ควรมองหาในการซื้ออายครีม

แม้ว่าจะไม่มีสารสกัดวิเศษตัวไหนที่จะสามารถหยุดกระบวนการชราหรือกระบวนการเกิดริ้วรอยได้ 100% แต่ครีมบำรุงรอบดวงตาที่ดีจะสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ แต่คุณจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่ถูกต้องเท่านั้น

1. สารต้านอนุมูลอิสระ 

สารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากความเสียหายของเซลล์ต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถจัดการกับรอยย่นและความหมองคล้ำของริ้วรอยได้ดี สารตัวนี้จะสามารถทำให้ผิวรอบดวงตาของคุณสว่างมากยิ่งขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระประกอบด้วย กรดโซเดียม pyroglutamic (NaPCA) เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว

2. กรดไฮยาลูโรนิกหรือเซราไมด์ 

สารเหล่านี้ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณด้วยการกักเก็บน้ำไว้ในผิว ทำให้ผิวใต้ดวงตามีความสดชื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ วิตามินซี และเปปไทด์ต่างก็เป็นส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อการต่อต้านริ้วรอย ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวและเพื่อลดเลือนริ้วรอย

3. เรตินอล 

วิตามินเอในรูปแบบเรตินอลนี้จะช่วยกระตุ้น คอลลาเจน ของผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดและป้องกันริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเราอายุมากขึ้นเซลล์ผิวส่วนต่าง ๆ ของเราจะทำงานได้ช้าลง สารประกอบเรตินอลจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ได้ดีเพราะเรตินอลช่วยเร่งกระบวนการได้เร็วขึ้น อันที่จริงแล้วเรตินอลเป็นอนุพันธ์ของวิตามิน A ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ได้รับการนพิสูจน์แล้วว่าช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้แต่อาจจะช่วยไม่ได้ทั้งหมด

4. เปปไทด์ 

สารสกัดเปปไทด์เหมาะสำหรับคนที่มีบริเวณใต้ตาหย่อนยาน มีถุงใต้ตา หากคุณมีผิวแบบนี้ให้คุณมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากเปปไทด์ เพราะส่วนผสมนี้จะช่วยต่อต้านริ้วรอย ช่วยเพิ่มคอลลาเจนและอีลาสตินเพื่อผิวใต้ดวงตาเต่งตึงมากขึ้น 

5. Niacinamide หรือ กรดโคจิก 

ส่วนผสมเหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความสดชื่น และช่วยทำให้ผิวของคุณสว่างขึ้นโดยการช่วยชะลอการสร้างเซลล์เม็ดสีนั่นเองค่ะ

add line
facebook cliv thailand

ทา Eye Cream อย่างไรให้เห็นผล ?

หลังจากทา เซรั่ม หรือ เอสเซนส์บำรุงผิว เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการทาอายครีมนั่นเอง การทาอายครีมเป็นวิธีปิดท้ายการทาครีมบำรุงผิวหน้าตามปกติ ซึ่งวิธีทาอายครีมให้เห็นผลนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตาม 3 ขั้นตอนดังนี้

1. ใช้อายครีมจำนวนน้อยเท่าขนาดถั่วเขียวบนนิ้วนางของคุณ

ครีมบำรุงรอบดวงตามีความเข้มข้นสูงสุดดังนั้นควรใช้จำนวนเพียงเล็กน้อยเท่ากับขนาดของถั่วเขียวซึ่งจะเป็นจำนวนที่พอเหมาะสำหรับดวงตาทั้งสองข้างสำหรับบริเวณที่บอบบางนั้นให้ใช้นิ้วนางเพราะมันจะให้สัมผัสที่เบาที่สุดนั่นเอง

2. ใช้อายครีมทาบริเวณใต้ตาถึงโหนกคิ้ว

ใน การทาอายครีม ให้เริ่มทาที่มุมด้านในใต้ตาโดยแต้มเป็นจุดเล็ก ๆ ประมาณครึ่งวงกลมจนถึงโหนกคิ้วค่อย ๆ แตะในรูปแบบครึ่งวงกลมเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แตะไปเรื่อย ๆ จนกว่าผลิตภัณฑ์จะซึมหมดและอย่าใช้อายครีมให้เข้าใกล้ดวงตามากเกินไปเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคือง นอกจากนี้หากไม่มีฉลากผลิตภัณฑ์กำกับแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการทาบนหรือใกล้เปลือกตาของคุณ

3. ก่อนใช้คอนซีลเลอร์

หลังจากทาครีมบำรุงรอบดวงตาของคุณให้รอประมาณ 90 วินาทีก่อนที่จะใช้คอนซีลเลอร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ เพื่อให้อายครีมให้ดูดซึมได้อย่างเต็มที่

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

บทสรุปอายครีม (Eye Cream) มารู้จักตัวช่วยสำคัญที่แก้ปัญหาเรื่องใต้ตาดำของสาวๆ

เมื่อได้เลือก อายครีมขั้นเทพ ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณแล้ว ก็อย่าลืมทาอายครีมให้ถูกวิธีเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด โปรดรู้ไว้ว่า รอยคล้ำใต้ตา หรือ ริ้วรอยใต้ตา สามารถทาอายครีมเพื่อลดเลือนได้ แต่ก็เป็นแค่การแก้ไขที่ปลายเหตุเท่านั้น สิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดคือการพักผ่อนให้เพียง ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และไม่ควรใช้งานดวงตามากเกินไป เพราะดวงตามีเพียงแค่ 1 คู่เท่านั้น พูดมาถึงขนาดนี้ก็หาเวลาไปพักผ่อนกันดวงตากันดีกว่าค่ะ

แต่ก่อนจะเลือกอายครีมเราขอบอกเลยว่าการเลือกสูตรเจลจะดีกว่าเนื้อครีม เพราะเบากว่าและดูดซึมได้ง่ายกว่า แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดคุณควรใช้ด้วยความระมัดระวัง หากคุณมีอาการผื่นแดงระคายเคืองและบวมอย่างรุนแรงคุณควรหยุดใช้ทันที ตอนนี้เรารู้วิธีเลือกอายครีมกันแล้ว ก็ถึงเวลาไปเลือกสินค้าที่เราได้หามาให้คุณกันเลย อย่าลืมหาสินค้าที่เหมาะกับงบประมาณและสภาพผิวของคุณ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา