สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ทำความรู้จัก “สกินแคร์ผิวกระจ่างใส” 

จริงอยู่ว่าเรื่องสุขภาพ ความสวยความงามเป็นศาสตร์แบบองค์รวม ที่เน้นเรื่องอาหารการกิน หรือปัจจัยภายในมาเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นเหมือนพื้นฐานที่พึงปฏิบัติมากที่สุด เพราะยิ่งพื้นฐานภายในร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงจากภายในมากเท่าไร ก็ยิ่งส่งผลต่อเนื่องกันทั้งระบบ และสะท้อนออกมาที่ภายนอกให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ชัดเจนว่าเราดูแลตัวเองดีหรือไม่

แต่กระนั้นในยุคปัจจุบันที่ชีวิตเต็มไปด้วยการแข่งขัน เร่งรีบ ทั้งความเครียดสะสม ไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยเป็นระบบระเบียบ หรือบางคนเข้าขั้นบกพร่อง รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เน้นกินเร็วกินด่วน (Fast Food) แทบทุกมื้อ หรือบางคนชีวิตเร่งรีบวุ่นวายจนรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา หรือข้ามมื้ออาหารไปเลยก็ได้ นอกจากจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน บางครั้งยังเกิดโรคอื่นๆ จากการการไม่รับประทานอาหารตามมาอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยแวดล้อมทั้งหลาย ที่คอยไล่ต้อนเราให้จนมุมอีกเพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง ที่ต้องอยู่ท่ามกลาง ฝุ่น ควัน มลภาวะ มากมาย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมร่างกายจึงทรุดโทรม  ผิวพรรณแลดูหมองคล้ำได้  นำมาซึ่งโรคภัยและ ปัญหาสิวกวนใจทำให้ขาดความมั่นใจทุกครั้งที่ส่องกระจก แม้การกอบกู้ แก้ไขอาจจะเป็นงานยาก แต่จะไม่ยากเกินไปถ้าเริ่มต้นทันทีที่รู้ตัว

ได้เวลาปฏิวัติตัวเองใหม่ เริ่มต้นจากภายใน หันมาใส่ใจดูแลเรื่องอาหารการกินอีกครั้ง ดื่มน้ำสะอาดให้มากขึ้น ไม่ว่าอย่างไรทั้งสุขภาพ ระบบการทำงานภายในร่างกาย รวมทั้งผิวพรรณต่างๆ ก็มีน้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างสมดุลทุกระบบการทำงาน และเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมในเรื่อง การดูแลผิว กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ หาสมดุลการกินให้เหมาะสมกับตนเอง อย่าตามใจปากอย่างเดียว นอกจากนี้ Work Life Balance ต้องจัดเสียใหม่ มีเวลาให้กับการออกกำลังกาย เพื่อความแข็งแรงของร่างกาย และระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายที่ทำงานเป็นปกติมากขึ้น ผิวที่เคยทรุดโทรมหมองคล้ำ ผิวขาดน้ำ ขาดความยืดหยุ่น แห้งกร้าน ไม่สดใส ก็กลับมาดูกระจ่างมีสุขภาพดีด้วยเช่นกัน

สกินแคร์เกาหลีหน้าใส

เสริมด้วยปัจจัยภายนอก

เมื่อมั่นใจว่าลุกมาปฎิวัติปัจจัยภายในแล้ว  ต่อมาก็ต้องเสริมด้วยปัจจัยภายนอกดูแลควบคู่กันไป ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นการฟื้นฟูร่างกายและผิวพรรณก็ยากขึ้นแปรผันตรงกัน เพราะฉะนั้นก็ต้องพึ่งพานวัตกรรมทางการแพทย์ หรือฝีมือคุณหมอบ้าง ในบางรายที่ต้องการผลลัพธ์รวดเร็วทันใจ หรือสภาพผิวที่โทรมยากจะเยียวยา แต่สุดท้ายแล้ว ถึงจะเรื่องอาหาร ไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจขึ้น ผ่านการดูแลโดยคุณหมอแล้ว  แต่ สกินแคร์ หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ก็เป็นสิ่งจำเป็นมากที่ต้องทำควบคู่กันไป เหมือนเป็นส่วนที่ต้องช่วยกันประคับประคองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

สกินแคร์ถูกและดี

ผิวหมองคล้ำแก้ด้วย “สกินแคร์ผิวกระจ่างใส”

ปัญหาใหญ่ของคนวัยทำงาน และคนเมืองทั้งหลาย หนีไม่พ้นเรื่องของผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากการละเลยดูแลตัวเอง ดังนั้นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ผิวกระจ่างใส  คือกุญแจสำคัญสู่การไขปัญหาผิวเสียดังกล่าว ซึ่งกลไกการทำงานของ สกินแคร์เพื่อผิวกระจ่างใส นั้น มุ่งเน้นเรื่องข่วยลดปัญหาที่สีผิว อันเกิดจากเม็ดสีหรือเมลานินในร่างกายที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวเข้ม หมองคล้ำ หรือเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ โดยมีตัวเร่งให้การทำงานของเม็ดสีเพิ่มขึ้นจากปัจจัยหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม ฮอร์โมน สารเคมี และแสงดดเป็นต้น

ผิวหมองคล้ำ

สกินแคร์ผิวกระจ่างใส ที่ดีต้องอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว   

เมื่อเราไม่ป้องกัน เช่น การทาครีมกันแดด เม็ดสีเพิ่มจำนวนรวดเร็วปัญหาข้างต้นก็ตามมาไม่ทันตั้งตัว ซึ่งหลายคนอยากได้ผลลัพธ์รวดเร็วก็มักจะพึ่งพาสกินแคร์ในกลุ่มของการฟอกสี ผิวขาวเร็วจริง แต่ปัญหาตามมาอีกมากมาย  และอาจทำให้ผิวหมองคล้ำกลับมาอีกครั้งอย่างยากจะแก้ไข ดังนั้น Brightening หรือ สกินแคร์ ในกลุ่มดูแลเพื่อผิวกระจ่างใส จึงเป็นการช่วยเยียวยา และปรับสภาพผิวอย่างอ่อนโยนกว่า ทั้งนี้มาจากส่วนผสมและเทคโนโลยีของแต่ละแบรนด์สกินแคร์เป็นสำคัญ ที่ไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยยับยั้งการทำงานของเม็ดสี ไม่ให้ผิวยิ่งหมองคล้ำหรือมีปัญหาไม่มากว่านี้ หลายผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดสีผิวคล้ำเข้ม บางชิ้นดีไซน์ออกมาให้สามารถแก้ปัญหาเฉพาะจุดที่กังวล เพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

“ส่วนใหญ่ Brightening สูตรที่เป็นมิตรและอ่อนโยนต่อผิว มักมีส่วนผสมที่ช่วยถนอมและบำรุงผิวไปด้วย เช่น ส่วนผสม หรือเทคโนโลยีที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อทำให้ผิวแข็งแรงไปพร้อมกัน เป็นต้น “

ส่วนผสมที่ช่วยคืนผิวกระจ่างใส

ส่วนผสมที่ช่วยคืนผิวกระจ่างใส ได้แก่  AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid หรือกรดผลไม้ ซึ่งได้มาจากการสกัดจากผลไม้ชนิดต่างๆ อาทิ กรดซีตริก จากมะนาว ส้ม หรือแอปเปิ้ล กรดแลกติก จากนมเปรี้ยว เป็นต้น นอกจากจะช่วยเรื่องการชะลอวัยแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวพร้อมกระตุ้นการเจริญ(แทนที่) ของเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น ทั้งนี้ผลข้างเคียงของ AHA ที่พบบ่อยได้แก่เรื่องของอาการคัน ระคายเคือง หรือแสบผิวได้ จึงควรเลือกปริมาณของ AHA ที่ไม่เข้มข้นมากเกินไป และไม่ควรใช้บ่อยเพราะอาจทำให้ผิวแห้งและบางได้ในที่สุด (หรือควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์)

BHA หรือ Beta Hydroxy Acid

หรือหลายคนรู้จักกันในนาม Salicylic Acid เป็นกรดที่สังเคราะห์ขึ้นมา โดยจะคงทนมากกว่ากรดธรรมชาติอย่าง AHA ซึ่งมีกลไกทำงานเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยทำให้ผิวแข็งกระด้างอ่อนนุ่มลง ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือเซลล์ผิวหมองคล้ำ กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีกลไกที่ช่วยลดปัญหาสิวได้อีกด้วย ส่วนใหญ่ BHA จะก่อกวนผิวน้อยกว่า AHA แต่กระนั้นก็ไม่ควรใช้เป็นประจำ หรือในประมาณที่มาก และใครที่รู้ตัวว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์ หรือใช้ในปริมาณน้อย หรือไม่ติดต่อกัน

Vitamin C

เป็นส่วนผสมยอดนิยมและจัดว่าปลอดภัยสำหรับ สกินแคร์ผิวกระจ่างใส เนื่องจากในวิตามินซี มีส่วนประกอบและกรดจำนวนมาก อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของผิวได้ ช่วยดูแลปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ นอกจากนี้อนุพันธุ์บางชนิดในวิตามินซีก็มีส่วนช่วยคืนความแข็งแรงให้ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหรือเสื่อมสภาพ ให้ผิวกลับมาดูกระจ่างใสอีกครั้ง ทั้งนี้อาจก่อการระคายเคืองให้ผิวได้ เนื่องจากวิตามิน C มีคุณสมบัติเป็นกรด ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ปริมาณวิตามิน C กระบวนการสกัดและผลิต

 

เคล็ดลับซื้อสกินแคร์ยังไงให้ได้ของถูกและดี 

ทุกวันนี้สกินแคร์คงเป็นของใช้อีกอย่างหนึ่งที่เราจำเป็นต้องเสียเงินซื้อในทุกๆ เดือน บางทีก็ซื้อเพลินไปหน่อยจนทำให้ค่าใช้จ่ายประจำเดือนของเราทะลุเป้าไปไกล แต่ต่อจากนี้ เราจะไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากไปกับสกินแคร์ เพราะเรามี เคล็ดลับซื้อสกินแคร์ยังไงให้ได้ของถูกและดี มาบอกกันค่ะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

มาดูกันดีกว่าว่า เคล็ดลับซื้อ สกินแคร์ ยังไงให้ประหยัด แถมได้ของมีคุณภาพดีนั้น มีอะไรบ้าง

1. สำรวจสกินแคร์ที่ใช้ เลือกซื้อเฉพาะอันที่เราใช้จริงๆ

ก่อนอื่นเลย ลองหันไปสำรวจโต๊ะเครื่องแป้งของเราว่า มีสกินแคร์ตัวไหนที่เราใช้จริงๆ บ้าง เพราะเชื่อว่า บางครั้งเราก็เจอส่วนลด หรือโปรโมชั่นที่ล่อตาล่อใจ จนเผลอซื้อมาเก็บไว้เต็มไปหมด แต่ไม่ได้ใช้จริงๆ ก็มี และบางทีสิ่งที่เราใช้กับผิวเราจริงๆ ก็อาจมีไม่กี่อย่าง ลองลิสต์สกินแคร์ที่เราขาดไม่ได้ออกมา และซื้อเฉพาะอันที่จำเป็น ก็จะเซฟเงินในกระเป๋าเราไปได้เยอะเลยค่ะ

2. เลือกซื้อสกินแคร์ 1 ตัว แต่ให้ประโยชน์หลายอย่าง

ลองซื้อสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวเราได้หลายๆ ดูสิคะ เช่น แอมพูลเซรั่ม หนึ่งตัวที่ช่วยได้เสริมความแข็งแรงให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำ ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมเป็นสิบๆ ขวด แต่เลือกอันที่จำเป็นต่อผิว และแก้ปัญหาผิวเราได้หลายอย่าง

3. ไม่จำเป็นต้องซื้อแบรนด์ราคาแพงเสมอไป

สกินแคร์เป็นสินค้าที่แตกต่างจากอย่างอื่นตรงที่ ของดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แต่ของดีอยู่ที่ส่วนผสมค่ะ ให้ดูส่วนผสมที่ใช้ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวเรา และใช้ในปริมาณที่เห็นผลได้จริง

4. ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

บางทีการที่เราต้องเปลืองเงินซื้อพวกครีม พวกสกินแคร์อยู่บ่อยๆ ก็มาจากว่า ใช้ไปแปปเดียว ก็หมดอีกแล้ว เพราะ ราอาจใช้ครีมในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น อย่างเช่น Cleanser จากที่เคยบีบใส่ฝ่ามือ ก็ลองบีบใส่บริเวณนิ้วมือ จะทำให้ดูเหมือนเราใช้เยอะ แต่จริงๆ เราบีบออกมานิดเดียว ครีมกันแดดก็บีบใช้ประมาณ 2 ข้อมือ

5. ลองหันมาซื้อสกินแคร์ทางออนไลน์

ทุกวันนี้มีช่องทางการซื้อสินค้าที่ช่วยให้เราประหยัดทั้งเงินและเวลาก็คือ ช่องทางออนไลน์ค่ะ เพราะ ทางออนไลน์จะมีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ที่เยอะเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเจ้าของสินค้าไม่ต้องเสียค่าวางหน้าร้าน ช่วยลดต้นทุน และนำมาเป็นส่วนลดสินค้าให้มีราคาถูกลงได้ แต่ การช้อปปิ้งสกินแคร์ผ่านออนไลน์ ก็ต้องมีความระมัดระวัง เช็กนิดนึงว่า สินค้าตัวนั้นมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ มีการรับรองจากที่ไหนมาบ้างหรือเปล่า มีตัวตนอยู่จริงไหม เราอาจจะตรวจสอบจากการรีวิวทางออนไลน์ที่ปัจจุบันนี้ก็มีมากไม่แพ้ร้านค้าออนไลน์เลยค่ะ ถ้าเราสามารถตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ได้ การซื้อสกินแคร์ทางออนไลน์ ก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยประหยัดเงินเราไปได้เยอะเลย

แนะนำเลือก สกินแคร์ ระดับพรีเมี่ยม ที่นิยมมากในประเทศเกาหลีออนไลน์ได้ ที่นี่

สรุป เคล็ดลับซื้อสกินแคร์หน้าขาวกระจ่างใสยังไงให้ได้ของถูกและดี

นี่คือ สกินแคร์ ที่ทางเราได้คัดสรรมาให้คุณทุกสภาพผิวหน้ามาให้คุณผู้อ่านเรียบร้อยแล้ว ผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เวลายิ้มจะได้สวย และถ้าจะให้สวยไปอีก คือการดูแลผิวด้วยสกินแคร์หรือครีมบำรุงผิวหน้าที่เราคัดมาให้คุณเลือกใช้กันคุณลองมองดูโต๊ะเครื่องแป้งคุณดูซิว่า

สกินแคร์ที่คุณมีอยู่ ตอบโจทย์คุณพอไหม ถ้ายัง ลองอ่านบทความรีวิว สกินแคร์ที่ดีสุด ดูค่ะ หวังว่าเป็นตัวเลือกไม่มากก็น้อยให้กับคุณค่ะ

ต่อจากนี้เราก็ไม่ได้เสียเงินจำนวนมากไปกับสกินแคร์กันแล้ว เพียงนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อ เราก็จะได้สกินแคร์คุณภาพดีในราคาที่ประหยัดกระเป๋า

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา