เวชสำอาง กับ เครื่องสำอางผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คืออะไรและแตกต่างกันอย่างไร

เวชสำอาง

ปัจจุบันคงมีใครหลายๆ คนได้ยินคำว่า “เวชสำอาง” กันมาบ้างพอสมควรแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า คำนี้มีความหมายว่าอย่างไร และแตกต่างกับเครื่องสำอางผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทั่วไปอย่างไรบ้าง วันนี้เราอยากให้ใครหลายๆ คนมาทำความเข้าใจกันมากขึ้น

เวชสำอาง คืออะไร??

เวชสำอาง เป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมเอาคุณสมบัติของเครื่องสำอางและยาไว้ด้วยกัน นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ในวงการอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคหันมานิยมผลิตภัณฑ์เวชสำอางมากขึ้น

“ตัวอย่างความแตกต่างของสกินแคร์ เวชสำอางและเครื่องสำอาง”

ผลิตภัณฑ์ประเภทให้ความชุ่มชื้นกับผิว

เครื่องสำอาง: ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเพียงชั่วคราว และสามารถระเหยออกไป จึงต้องมีการทาหรือเติมให้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นผิวอีกครั้ง แต่ไม่มีส่วนทำให้โครงสร้างผิวหนังเปลี่ยนแปลง

เวชสำอาง: ครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการปรับเปลี่ยนของโครงสร้างเชลล์ ทำให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำได้ดียิ่งขึ้น เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เชลล์ผิวบริเวณนั้น กักเก็บความชุ่มชื้นต่อไป ได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนกว่าเชลล์จะเสื่อมสภาพไป

ผลิตภัณฑ์ประเภทช่วยลดริ้วรอย

เครื่องสำอาง: ครีมหรือผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะทำหน้าที่เติมเต็มและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเพียงเท่านั้น ทำให้ผิวดูเต่งตึงหลังจากการใช้ แต่ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวเมื่อมีการละเหยของสารหล่อเลี้ยงผิว ผิวหนังบริเวณนั้น ก็จะกลับมาแห้งและปรากฏริ้วรอยที่ชัดเจนดังเดิม

เวชสำอาง: ครีมหรือผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สามารถเร่งการสร้างเชลล์ผิวใหม่ ปรับเปลี่ยนโครงสร้างของเชลล์ผิว ทำให้มีการ กักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าว ดูเรียบเนียนและริ้วรอยจะค่อยๆลดเลือนไป
จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า 2 คำนี้ แตกต่างกันอย่างชัดเจน

แบรนด์ CLIV (ซีแอลโฟร์) คือ เวชสำอาง ในรูปแบบ Ampoule (แอมพลู) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ สำหรับสกินแคร์เทรนใหม่ในช่วง 1-2 ปีนี้ Ampoule (แอมพลู) สกินแคร์ที่คล้ายกับ เอสเซนส์ เซรั่ม แต่มีความเข้มข้นมากกว่า เนื้อบางเบา สามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ  เพราะ Ampoule เหมาะกับการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน และบำรุงผิวในวันที่เราต้องการบำรุงผิวอย่างเต็มที่ โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงผิวโดยการพอกหรือทาครีมหนาๆ โดยลำดับการใช้สกินแคร์ เอสเซนส์ (น้ำตบ)> เซรั่ม>แอมพลู>ครีม

อ่านเพิ่มเติม: วิธีการทำความสะอาดผิวหน้า ให้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องพื้นๆง่ายๆ

เวชสำอาง และ เครื่องสำอางผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

facebook cliv thailand

add line

Ampolue (แอมพลู) มีหลายสูตร จะยกตัวอย่าง 5 สูตร ที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด

  1. ช่วยแก้ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น ขาดน้ำใต้ผิวผิว หมองคล้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้น สว่าง กระจ่างใส

CLIV GINSENG BERRY PREMIUM AMPOULE เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ปรับให้ผิวสว่างกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวแลดูกระชับเรียบเนียน   ผสานพลังคุณค่าบำรุงของโสมแดง ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง และเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว แลดูกระชับและเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วน ช่วยฟื้นฟูปัญหาริ้วรอยเพื่อผิวอ่อนเยาว์ พร้อมด้วยสารสกัดของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ช่วยให้ผิวสว่างสดใส ลดเลือนความหมองคล้ำ กระตุ้นให้ผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดี

  1. สูตรปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมกระชับรูขุมขน

CLIV REVITALIZING C I2PL CORRECTOR AMPOULE ช่วยทำให้ผิวที่หมองคล้ำ แลดูสว่างกระจ่างใส และยังช่วยเพิ่มวิตามินเข้มข้นให้ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งสารสกัดจากมะเขือเทศที่ยังไม่เพียงแต่ทำให้ผิวกระจ่างใส แต่ยังทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งจากการทำงานที่ควบคู่เสริมสร้างกันนี้ จะช่วยให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำพร้อมกระชับรูขุมขนอย่างเห็นผล และยังช่วยปกป้องและลดเลือนริ้วรอย ซึ่งนำไปสู่การเสริมสร้างความยืดหยุ่นของผิวได้ดี ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคือง อีกทั้งยังปรับความสมดุลของผิวอีกด้วยวิตามินต่างๆ ทั้งวิตามิน C, วิตามิน B3 และวิตามินE ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส แก้ปัญหาผิวพรรณแบบองค์รวม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลความสมดุลของผิวด้วยการชาร์จพลังงานของผิว จากวิตามินที่มีในผลิตภัณฑ์

  1. ความอ่อนเยาว์และลดริ้วรอย

CLIV COLLAGEN RESURGENCE AMPOULE เพิ่มความยืดหยุ่น ซึ่งรวมคอลลาเจนที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับผิวที่อ่อนแอ บอบบางให้มีความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น เติมเต็มริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียน บำรุงผิวให้มีสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสารสกัดจากวิชฮาเซล (Witch Hazel) ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย แต่ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางให้ผิวกลับมาแข็งแรง เหมาะสำหรับผิวที่อ่อนแอ ขาดความความชุมชื้นและหย่อนคล้อย กลับมีสุขภาพดี สามารถใช้ได้ ทั้งเช้า – เย็น

  1. ปลอบประโลมผิว คืนความอ่อนเยาว์

CLIV SUPREME 24K GOLD AMPOULE ที่สุดของผลิตภัณฑ์การดูแลผิวหน้า ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ผสมทองคำแท้เกรด

พรีเมี่ยม ช่วยดูแลและฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ปรับสมดุลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ขาวสว่างกระจ่างใส พร้อมต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว บำบัดและฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าอย่างมีประสิทธิภาพ

  1. เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง นุ่มนวลน่าสัมผัส

Max Hyaluronic Propolis Ampoule เพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้งที่ต้องการบำรุง มีสารประกอบสำคัญจาก Hyaluronate และสารสกัด Propolis ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น ยาวนานตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งยังช่วยรีเฟรชให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานตลอดทั้งวัน รวมถึงลดความหย่อนคล้อย และการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์มีเนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แม้ผิวผสม&ผิวมัน ก็สามารถใช้ได้
และสูตรอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะประเทศเกาหลี เป็นที่นิยมชื่นชอบ ทั้งในเกาหลีเองและประเทศอื่นๆ ก็นำไปใช้ และจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย

ติดต่อสอบถามได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

เรื่องน่ารู้อื่นๆ

Comments are closed.