การดูแลผิวหน้าให้ใสกิ๊ก เคล็ดลับ 4 วิธี แม้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า

พื้นฐานของผิวสวยใสมีสุขภาพดีนั้น มาจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด และการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เหมาะสม และเมื่ออากาศมีการเปลี่ยนแปลง สภาพผิวของเราก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย ดังนั้นเราจึงต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการดูแลผิวรวมถึงการทำความสะอาดผิวหน้าให้เข้ากับฤดูกาลและสภาพอากาศด้วยค่ะ

การไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมตามสภาพอากาศ จะทำให้ผิวเสียได้ ดังนั้นสาวๆควรมาดูแลผิวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปกันดีกว่าค่ะ และฤดูกาลนี้ประเทศไทยมีสภาพอากาศที่แห้งลง เพราะอยู่ในช่วงของปลายฝน ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นเรามาดู 4 เคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวๆดูแลทำความสะอาดผิวหน้าและดูแลผิวได้ถูกต้อง เมื่อสภาพอากาศกำลังเปลี่ยนแปลง

ขั้นตอนการดูแลผิวหน้า

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน

เมื่อสภาพอากาศแห้งลง ผิวก็จะมีแนวโน้มที่จะขาดความชุ่มชื้น และระคายเคืองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสาวๆจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน เพื่อไม่เป็นการทำร้ายและรบกวนผิวมากจนเกินไป

และเมื่อสภาพอากาศแห้งมากยิ่งขึ้น สาวสๆไม่จำเป็นต้องล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะจะเป็นการรบกวนผิว ทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม เกิดการอักเสบและรอยแดงบนผิวได้

วิธีดูแลผิวหน้า เกาหลี

ล้างหน้าด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม

ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร สาวๆก็ควรควบคุมอุณหภูมิของน้ำที่ใช้ในการล้างหน้าให้เหมาะสม น้ำที่ใช้ล้างหน้าไม่ควรร้อนจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองและเกิดเป็นรอยแดงได้ น้ำเย็นจะช่วยคืนความสดชื่นให้แก่ผิว และช่วยให้ผิวตื่น สดใส ไม่ทำใ้ผิวแห้งตึงเหมือนน้ำร้อน และการใช้น้ำร้อนนอกจากจะทำให้ผิวแห้งแล้ว ผิวจะขับน้ำมันออกมาเพื่อรักษาสมดุลความชื้นในชั้นผิว ทำให้ผิวเสียได้ค่ะ

การดูแลผิวหน้า แบบธรรมชาติ

เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศ

เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปสาวๆต้องหมั่นสังเกตผิวของตัวเองว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร และขาดอะไรไป เช่น เมื่ออากาศแห้งลง อุณหภูมิเย็นลง ผิวก็มีแนวโน้มที่จะแห้งมากยิ่งขึ้น สาวๆจึงควรเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ผิวมันอาจจะมีความมันน้อยลง แต่ก็ยังต้องการความชุ่มชื้นอยู่ดี จึงควรเลือกหาผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นเนื้อเจล บางเบา

การขัดผิว

หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว

เมื่อสภาพอากาศมีความแห้งลง เราก็ควรลดการรบกวนผิว เช่น การขัดผิว เพราะจะทำให้ผิวเกิดรอยแดง เกิดอาการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น จากที่เคยขัดผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อาจจะลดลงเหลือสัปดาห์ละครั้งหรือ 2 สัปดาห์ครั้งก็ได้ค่ะ

การใช้สำลีสัมผัสกับผิวบ่อยๆ ก็เป็นการรบกวนผิวได้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความชุ่มชื้นของผิวลดลง สาวๆอาจจะลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องใช้สำลเป็นตัวกลาง เช่นจากการที่เคยใช้ makeup remover ที่ต้องเทใส่สำลี ก็อาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นแบบครีม ที่ไม่ต้องใช้สำลี แถมยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นไปด้วยในตัวนะคะ

พื้นฐานของผิวสวย

บทสรุป เพราะการบำรุงคือพื้นฐานของผิวสวย

เพราะพื้นฐานของผิวสวยคือการดูแลเรื่องความสะอาด และการบำรุงผิวที่ถูกต้อง สาวๆจึงไม่ควรละเลยในเรื่องเหล่านี้ จริงอยู่ที่เครื่องสำอางจะช่วยเนรมิตให้สาวๆสวยได้ทันใจ แต่พื้นฐานผิวที่ดี จะช่วยให้สาวๆแต่งหน้าได้เรียบเนียนและสวยยิ่งขึ้น

 

เรื่องน่ารู้อื่นๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา