ตามมาจากรีวิว pantip เรามาทำความรู้จักกันว่า เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร?

เอสเซ้นส์ คืออะไร?
add line
facebook cliv thailand

“เอสเซ้นส์” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อง่ายๆ ว่า “น้ำตบ” มีหน้าที่หลักในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวรู้สึกสดชื่น เติมความฉ่ำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น ส่วนหน้าที่รองคือได้จากส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตเอสเซนซ์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดเลือนริ้วรอย เสริมความแข็งแรง ปลอบประโลมผิวในวันที่ผิวอ่อนล้าหรือรู้สึกไม่แข็งแรง เนื้อสัมผัสของ อสเซนส์ จะค่อนข้างมีความเหนียวข้นกว่าโทนเนอร์ แต่จะไม่หนักเท่าเซรั่มหรือเฟซออยล์ จึงสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แนะนำให้เพิ่มไอเท็มเข้าไปในรูทีนจะทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งมากขึ้น

เอสเซ้นส์ กับเซรั่ม

เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร?

เอสเซ้นส์เป็นตัวบำรุงผิวจากภายใน ออกแบบมาเพื่อเน้นการบำรุงที่ล้ำลึกเข้าไปถึงชั้นผิวเพื่อฟื้นฟูให้ผิวสุขภาพดีออกมาจากภายในเลยทีเดียว มักมีส่วนผสมเป็นของ Water-Base ทำให้เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ เหมาะอย่างมากกับผู้ที่แพ้สารตระกูลน้ำมัน

เนื้อสัมผัส : เบา

ลำดับการใช้ : หลังโทนเนอร์หรือใช้แทนโทนเนอร์

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

จุดเด่น : กระตุ้นและบำรุงผิวจากภายใน เป็น Water-Base ซึมซาบเร็ว

เซรั่ม เอสเซ้น ใช้อะไรก่อน

อ้างอิงคนใน Pantip : essence คืออะไรคะ แล้วมีกี่แบบ เหมือน serum ไหม

เอสเซนส์ ต่างจาก โทนเนอร์ ยังไง?

โทนเนอร์ ใช้เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ เช่น น้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ฝุ่นละออง หรือ คราบเครื่องสำอางที่ตกค้างบนใบหน้า หลังจากการทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่ง หรือโฟมล้างหน้า  ขณะที่เอสเซนส์เป็นขั้นแรกของการบำรุงปรับสมดุลผิวทันทีและมีส่วนผสมระดับสูงกว่าซึ่งออกแบบมาเพื่อนำพาส่วนผสมซึมซาบลงไปในชั้นผิวที่ลึกได้ดียิ่งขึ้น

เอสเซ้นส์ ยี่ห้อไหนดี

Ginseng Berry Premium Essence 310ml

add line
facebook cliv thailand
เอสเซ้นส์ รีวิว pantip

เอสเซ้นส์ ต่างจาก เซรั่ม อย่างไร?

จริงๆ เอสเซนส์กับเซรั่มแทบจะไม่ต่างกัน เดิมทีเอสเซนส์มีความเข้มข้นน้อยกว่าเซรั่มและเนื้อสัมผัสบางเบากว่า ใช้ทาหลังหรือใช้แทนโทนเนอร์แล้วทาเซรั่มลงไป  ทั้งเอสเซนซ์และเซรั่มต่างก็มีส่วนผสมที่เข้มข้น แม้เอสเซนส์จะช่วยเรื่องความชุ่มชื่นน้อยกว่า แต่สาวๆโซนเอเชียกลับนิยมใช้เอสเซนส์เป็นอย่างมาก ในขณะที่  สาวๆ ทางฝั่งตะวันตกคุ้นเคยกับคำว่าเซรั่ม มันคือสิ่งเดียวกันที่มีความต่างตรงเนื้อสัมผัส เอสเซนส์มักจะบรรจุมาในขวดหยด(dropper)

เอสเซ้นส์ ภาษาอังกฤษ

เอสเซ้นส์ ใช้อย่างไร?

ใช้เอสเซนส์หลังจากโทนเนอร์โดยไม่ต้องใช้สำลี เพียงหยดเอสเซนส์สองสามหยดบนใบหน้าใช้มือเกลี่ยกดเบาๆอย่างอ่อนโยนเพื่อให้สารสกัดซึมซาบลงผิวได้ในขณะเดียวกันก็กระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
 
เอสเซ้นส์ ถูกและดี

Ginseng Berry Premium Essence 310ml

add line
facebook cliv thailand

เอสเซนส์แบบไหนดีที่สุดสำหรับคุณ? ยี่ห้อไหน? ถูกและดี?

เช่นเดียวกับสกินแคร์ประเภทอื่นๆ เอสเซนส์มีให้เลือกมากมาย ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหน แบบไหนถูกและดี แนะนำว่าเลือกเอสเซนส์ที่ตรงกับปัญหาผิวและเหมาะกับสภาพผิวเป็นหลัก ยอดนิยมที่สุดเป็นเอสเซนส์ ฟื้นบำรุงผิวหน้าเพื่อความกระจ่างใส สำหรับผิวที่หมองคล้ำมีรอยสิว ฝ้ากระ ผิวไม่เรียบเนียน หากคุณมีผิวหมองคล้ำที่ต้องการความกระจ่างใส เพื่อกระตุ้นคืนความกระจ่างใสไบร์ทออร่าให้กับผิวของคุณ
 
เอสเซ้นส์ รีวิว
เอสเซ้นส์ รีวิว pantip

เซรั่ม VS เอสเซนส์ ของดีที่ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวหน้า

สาวๆทั้งหลายที่เพิ่งหันมาบำรุงผิวตัวเองแบบเฉพาะกิจ อาจกำลังงงงวยกับขั้นตอนการบำรุงผิวที่ซับซ้อนเหลือเกิน แล้วไหนยังมีทั้ง เซรั่ม และเอสเซนส์ ที่ไม่รู้ว่าต้องจัดการอย่างไรดี วันนี้ แอดมิน จะมาเล่าให้ฟัง

 

โทนเนอร์ VS เอสเซ้นส์ เหมือนหรือต่างกันยังไง
add line
facebook cliv thailand

เซรั่ม เอสเซ้นส์ เปิดประตูสู่การบำรุง

ทั้งเซรั่ม และเอสเซนส์คือขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้า โดยทั้งคู่มีหน้าที่ที่เหมือนกัน คือเพื่อการบำรุงที่ลึกถึงผิวชั้นใน โดยมีคุณสมบัติที่ซึมเร็ว และช่วยให้การบำรุงในขั้นตอนอื่นๆ ซึมลึกมากขึ้น โดยส่วนมากแล้วคุณสมบัติหลักของสองสิ่งนี้ก็เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งก็ทำให้ผิวสามารถซึมซับสารพัดครีมได้ดีขึ้นนั่นแหละ

แต่ทั้งคู่ไม่ควรใช้ด้วยกัน!

ใช่แล้ว ทั้งสองตัวเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง และก็ควรเลือกใช้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะหากใช้คู่กัน บอกเลยว่า สิวอุดตันถามหาแน่ๆ จร้า ส่วนใครเหมาะจะใช้อะไร เราจะบอกให้

วิธีใช้เอสเซนส์

เซรั่ม

เซรั่มส่วนใหญ่แล้วมักมีเนื้อเป็นน้ำมัน จึงมีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่าเอสเซนส์ เห็นผลได้ไวกว่าเอสเซนส์ แต่ก็มีข้อจำกัดเฉพาะเหมือนกัน นั่นคือไม่เหมาะกับคนที่ผิวหน้ามัน และผิวหน้าบอบบาง เพราะจะยิ่งเพิ่มความมันให้กับผิวหน้า และเกิดโอกาสแพ้ได้ง่ายกว่า จึงเหมาะกับสาวผิวแห้ง และผิวธรรมดา รวมถึงผู้ที่ต้องการเห็นผลอย่างเร่งด่วน

essence เอสเซ้นส์ ผิวแพ้ง่าย

เอสเซนส์

มีชื่อเล่นที่นิยมเรียกกันอีกชื่อก็คือ  “น้ำตบ” ใช่แล้ว เอสเซนส์มักมาในลักษณะของน้ำเหลวๆ แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่มาเป็นเนื้อเจลใส อย่างที่บอกว่าเอสเซนส์มีลักษณะเป็นน้ำ ส่วนผสมจึงไม่เข้มข้นเท่าเซรั่ม ผลลัพธ์ก็จะเห็นได้ช้ากว่า แต่ก็ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วกว่า ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ยิ่งถ้าแช่เย็นแล้วเอามาตบเบาๆ ที่ผิวหน้า จะยิ่งรู้สึกได้ถึงความสดชื่นของผิวเลยละ จึงเหมาะกับสาวผิวมัน และสาวผิวบอบบาง

ลำดับการบำรุงผิว เพื่อความสวยเป๊ะขั้นสุด

  • โทนเนอร์ เช็ดทำความสะอาดผิว และเปิดรูขุมขนเตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงผิว
  • เซรั่ม/เอสเซนส์ ทาเพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึก โดยเลือกให้เหมาะกับผิวหน้า
  • อายครีม ทาบริเวณรอบๆ ดวงตา ซึ่งเป็นบริเวณที่บอบาง และช่วยลดความหมองคล้ำรอบๆ ดวงตาด้วย
  • ครีมรักษาปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นครีมลดเลือนริ้วรอย หรือครีมลดเลือนจุดด่างดำ
  • มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เป็นการกักเก็บน้ำไว้ในผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าใส นุ่มเด้ง

สรุปมาทำความรู้จักกันว่า เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร?

“เอสเซ้นส์ (Essence)” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อบางเบาที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิว ด้วยลักษณะที่เป็นน้ำทำให้หลายคนเรียกเอสเซนส์ว่า “น้ำตบ” เพราะเอสเซนส์เป็นสกินแคร์ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายและให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว จึงควรใช้เอสเซนส์บำรุงผิวเป็นลำดับแรกๆ ของขั้นตอนการบำรุง สามารถใช้เอสเซนส์ได้กับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม เอสเซนส์ในประมาณที่พอเหมาะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า อีกทั้งเอสเซนส์สูตรต่างๆ จะช่วยแก้ปัญหาผิวที่ต่างกัน เช่น น้ำตบช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ช่วยบำรุงผิวขาดน้ำ ช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยกระชับรูขุมขน เป็นต้น

เพียงเท่านี้สาวๆคนสวยทั้งหลาย ก็มีผิวหน้าสวยฉ่ำ เด้งใส พร้อมในวันสำคัญแล้ว ส่วนใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งหน้ายังไงดี เรามีมาให้ดู สวยปังทุกสไตล์แน่นอน

 

เรื่องน่ารู้อื่นๆ