add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

อายครีม ป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว ครีมบำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป

ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่า ทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

ทำไมต้องทาอายครีม

สาเหตุที่เราต้องทา อายครีม นั้นเป็นเพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก ครีมบำรุงผิวหน้าธรรมดาทั่วไปอาจมีส่วนผสมที่ไม่เพียงพอกับการบำรุงและฟื้นฟู โดยผิวหนังบริเวณรอบดวงตาของเรามีความหนาของชั้นผิวแค่ 1 ใน 3 ของผิวปกติ จึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากกว่าบริเวณอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ปกป้องและเกี่ยวข้องกับดวงตาซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดเวลา อายครีมจึงมีส่วนผสมที่เข้มข้นและให้การบำรุงได้อย่างล้ำลึก สร้างความแข็งแรงให้กับผิว หากผิวรอบดวงตามีความแห้งกร้านหรือเสื่อมสภาพ อาจก่อให้เกิดริ้วรอย รวมไปถึงความหมองคล้ำและไม่สดใส ดังนั้น อายครีมจึงเป็นอีกไอเทมหนึ่งที่เข้ามาแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้

ทำไมต้องทาอายครีม
add line
facebook cliv thailand

สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตา

สาเหตุของรอยคล้ำใต้ดวงตา นั้นมีหลายปัจจัย โดยปัจจัยที่เราพบเห็นได้ทั่วไปนั้นมีทั้งการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยเกินไป ส่งผลให้รอบดวงตามีสีที่คล้ำมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใส รวมไปถึงความเครียดที่ส่งผลกับการทำงานของร่างกายรวมไปถึงผิวหนังใต้ตาได้อีกด้วย วิธีแก้คือแน่นอนว่าต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอาการภูมิแพ้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจมูก เมื่อเกิดอาการบวมหรือเลือดไหลเวียนได้ไม่ดี อาจทำให้เลือดคั่งหรือสะสมบริเวณใต้ตามากกว่าปกตินั่นเองค่ะ

รอยคล้ำใต้ตาคล้ำหรือขอบตาคล้ำเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้เราอยู่เสมอ โดยสาเหตุหลักของปัญหาใต้ตาคล้ำ มีหลายประการ คือ คุณภาพผิวที่ไม่ดี, มีรอยเหี่ยวย่นหรือรอยพับบนผิวหนังที่อาจเกิดจากพันธุกรรมหรือโรคประจำตัว เช่น ภูมิแพ้ ซึ่งส่งผลให้ขยี้ตาบ่อยครั้ง, การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือการอดนอน ส่งผลทำให้เซลล์ผิวขาดน้ำ เกิดเป็นรอยเหี่ยวย่นใต้ตา ส่งผลให้ใบหน้าหรือใต้ตาดูไม่สดชื่น และมีความหมองคล้ำเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นที่คนส่วนใหญ่อาจคาดไม่ถึง เช่น ปริมาณของเส้นเลือดฝอยบริเวณใต้ผิวหนังรอบดวงตาเยอะเกินไปจนทำให้ดูคล้ำหรือมีความหมองคล้ำเมื่อมองจากที่ไกล ๆ รวมไปถึงภาวะขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดที่อาจส่งผลให้ผิวหนังรอบดวงตาดูคล้ำได้มากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

วิธีการเลือกอายครีม

สิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกซื้ออายครีมนั้นมีทั้งส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผิวใต้ตาของเรา รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ แต่หากยังไม่เจออายครีมที่ใช่ ก็ควรมองหาอาครีมยี่ห้อดังในขณะนี้ที่ใช้แล้วเห็นผลค่ะ

เลือกอายครีมจากส่วนผสม

ส่วนผสมที่เราควรมองหาในอายครีมนั้นมีอยู่มากมาย โดยเราควรพิจารณาก่อนว่าต้องการอายครีมที่เน้นในเรื่องอะไร เช่น หากต้องการอายครีมที่เน้นให้ผิวกระชับและแต่งตึง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ก็ควรมองหาส่วนผสมอย่าง Retinol, Human Oligopeptide-1, 13, 14, 4, Acetyl Hexapeptide-3, 8, Palmitoyl Pentapeptide-4 (ชื่อเดิม Palmitoyl Pentapeptide-3), Fullerene, Coenzyme Q10, Platinum เป็นต้น

แต่หากต้องการความชุ่มชื้น ให้ผิวรอบดวงตาอิ่มน้ำและมีความสดชื่นมากขึ้น ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของ Ceramide, Proteoglycan, Glycosphingolipid, Hyaluronic Acid, Amino Acid, Lipidure, Peptide ต่าง ๆ , Collagen, Glycerin เป็นต้น นอกจากนี้ อาจมองหาอนุพันธ์ Vitamin C, Dipotassium Glycyrrhizate, Allantoin เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสรอบดวงตา ช่วยให้สีผิวบริเวณนั้นเปล่งปลั่ง ลดรอยแพนด้าหรือรอยคล้ำใต้ตา ได้มากขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกอายครีม
add line
facebook cliv thailand

เลือกอายครีมจากประเภทของบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของอายครีมมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบกระปุก แบบหลอด แบบดรอปเปอร์คล้ายกับขวดเซรั่ม หรือแม้แต่แบบลูกกลิ้ง แบบซอง เป็นต้น นอกจากนี้ บางผลิตภัณฑ์ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทาอายครีมหรือแอปพลิเคเตอร์ที่มีรูปร่างคล้ายช้อนมาให้ด้วย เราสามารถใช้แอปพลิเคเตอร์นี้ในการนวดรอบดวงตาเพื่อผลักเนื้อครีมเข้าสู่ชั้นผิว พร้อมทั้งยังช่วยให้โลหิตไหลเวียน รวมไปถึงกระตุ้นการทำงานของผิวหนังบริเวณนั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น

เราสามารถเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เราใช้งานได้ง่ายมากที่สุด แต่แนะนำให้เลือกบรรจุภัณฑ์แบบหลอดหรือแบบลูกกลิ้งเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเนื้อครีมซึ่งอาจส่งผลให้ส่วนผสมเสื่อมสภาพ หากเลือกแบบกระปุกก็ให้แน่ใจว่ามีแอปพลิเคเตอร์ติดมาด้วยค่ะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

อายครีมทาตอนไหน

อายครีมจะให้ประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุดเมื่อเราทาให้ถูกวิธี โดยอายครีมสามารถทาได้ทั้งก่อนแต่งหน้าเพื่อเป็นการบำรุงผิวและเตรียมผิวให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น เมื่อลงคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นก็จะมั่นใจได้ว่าไม่มีตกร่องหรือเป็นคราบอย่างแน่นอน และควรทาอายครีมก่อนนอนโดยใช้ทาหลังจากลง เซรั่ม หรือก่อนใช้ครีมบำรุงผิวที่เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เนื้อครีมสามารถซึมซาบลงในผิวได้ทั่วทั้งหมด

ส่วนวิธีการทาอายครีมนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้ในปริมาณที่กำหนดในแต่ละยี่ห้อ และลูบเบา ๆ จากหัวตาไปทางหางตาให้ครีมซึมเข้าสู่ผิว เสริมด้วยการนวดเบา ๆ รอบดวงตาเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ไม่ขยี้ตาหรือลงน้ำหนักมากเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดริ้วรอยหรือเกิดความเสียหายกับผิวหนัง

อายครีม สามารถทาได้ทั้งช่วงเช้าและเย็น ส่วนลำดับการทา เราควรพิจารณาจากเนื้อครีมของอายครีมว่ามีความหนาในระดับใด หากอายครีมนั้นมีเนื้อบางแบบเซรั่มบำรุงผิว เราควรทาอายครีมก่อนทาครีมบำรุงผิวหน้า

แต่หากอายครีมมีความหนาและหนักคล้ายหรือเทียบเท่าครีมบำรุงผิว เราก็ควรทาอายครีมเป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยหากเราแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางเป็นขั้นตอนต่อไป ควรเว้นระยะเวลาในอายครีมซึมเข้าสู่ผิวให้หมดก่อนค่ะ

อายครีมทาตอนไหน
add line
facebook cliv thailand

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายครีม

ใครหลายคนอาจเคยสงสัยหรือมีคำถามเกี่ยวกับอายครีม เช่น จำเป็นต้องซื้ออายครีมหรือไม่ หรือวิธีการทาอายครีมที่ถูกต้อง วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาไขข้อสงสัยของทุกคนค่ะ

อายครีมจำเป็นหรือไม่ ?

หากเราไม่มีปัญหาผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นพิเศษ ครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไปเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอ เพราะสามารถให้ความชุ่มชื้นได้เช่นกัน แต่ครีมบำรุงนั้นต้องเป็นครีมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวรอบดวงตา

หากเรามีปัญหาผิวรอบดวงตา การใช้อายครีม ที่เหมาะกับผิวรอบดวงตาของเรา จะช่วยเพิ่มคุณภาพของผิวรอบดวงตาให้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะอายครีมมีส่วนประกอบที่เข้มข้นกว่าครีมทั่วไปและเน้นการบำรุงเฉพาะจุดค่ะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

วิธีการทาอายครีมที่ถูกต้อง

เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตามีความบางและง่ายต่อการระคายเคืองเมื่อเทียบกับผิวหน้าบริเวณอื่น เราจึงควรทาอายครีมอย่างอ่อนโยน โดยเริ่มจากทาบนผิวที่แห้งสนิท ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางแตะเนื้ออายครีม แต้มลงบนผิว และทาในลักษณะคล้ายกับการแตะลงซ้ำ ๆ อย่างเบามือบริเวณผิวรอบดวงตา แต่ไม่ควรใกล้ดวงตามากจนเกินไป ทิศทางที่เราทาควรเริ่มจากด้านบน ตั้งแต่ใต้คิ้วไล่มาจนถึงโหนกแก้ม ตามด้วยบริเวณหางตาและใต้ตา ระหว่างการทา เราเราสามารถนวดเบา ๆ เล็กน้อยเพื่อช่วยให้อายครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น จากนั้นจึงรอให้อายครีมซึมเข้าสู่ผิวแล้วเริ่มการบำรุงหรือการแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไปค่ะ

วิธีการทาอายครีมที่ถูกต้อง
add line
facebook cliv thailand

บทส่งท้าย อายครีม ยี่ห้อไหนดี เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น

มาถึงตอนนี้ ใครหลายคนคงได้ข้อมูลเกี่ยวกับ อายครีม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้ออายครีมเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น เห็นไหมคะว่า การเลือกอายครีม นั้นไม่ยาก เพียงแค่พิจารณาว่าเรามีปัญหาใต้ตาอะไรบ้างและต้องการเน้นในจุดไหน รวมไปถึงการพิจารณาส่วนผสมและบรรจุภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม อายครีมเหมาะสำหรับแก้ปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากปัจจัยภายนอก หากใครที่มี รอยคล้ำใต้ตา จากภูมิแพ้หรือเกิดจากกรรมพันธุ์ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาเฉพาะทาง

เมื่อเราได้อายครีมโดยอาจอ้างอิงจากสิ่งเราได้นำเสนอไปแล้ว ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการใช้ชีวิตของเราควบคู่กันไปด้วย เช่น หลีกเลี่ยงการใช้สายตาเป็นระยะเวลานาน ดื่มน้ำให้เพียงพอ หาเวลาพักผ่อน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นทาครีมกันแดด เพื่อให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาวค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา