สาเหตุและปัญหาใต้ตาคล้ำเกิดจากอะไร มีวิธีการแก้ปัญหาขอบตาแพนด้าแบบง่ายๆกันอย่างไร

ใต้ตาคล้ำ
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

สำหรับใครที่กำลังมองหา วิธีลดขอบตาดํา ตาลึก ตาโหล วิธีรักษาขอบตาคล้ำ ขอบตาดำมาก ๆ แอดมินแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ ซึ่งเป็นวิธีแก้ขอบตาดํา รอยคล้ำหรือร่องลึกใต้ตา ที่ตรงจุดและเห็นผลรวดเร็ว และยังสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายค่ะ แต่การใช้ อายครีม ของเรานั้น ช่วยประหยัดและปลอดภัย แก้ไขปัญหาขอบตาดำได้เหมือนกันค่ะ

หลายคนเข้าใจว่า ขอบตาดำอาจเกิดจากการนอนดึกหรือร้องไห้ แต่ในความเป็นจริงยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้ขอบตาดำได้ เช่น อายุ แสงแดด หรืออาการเจ็บป่วย เป็นต้น ซึ่งอาการขอบตาดำส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นสัญญาณของโรคร้ายแรงแต่อย่างใด โดยเกิดขึ้นได้ในทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กเล็ก ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้ อาจจัดการได้ด้วยตนเองที่บ้าน หรืออาจเลือกปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาก็ได้

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : อายครีม (Eye Cream) มารู้จักตัวช่วยสำคัญที่แก้ปัญหาเรื่องใต้ตาดำของสาวๆ

ทำไมถึงมีขอบตาดำ ?

ใต้ตาคล้ำ หรือที่ใครหลายๆ คนชอบเรียกกันว่าขอบตาแพนด้า เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย คนที่มีใต้ตาคล้ำ จะทำให้ดวงตาดูโทรม อิดโรย ไม่สดใสและดูมีอายุ สูญเสียทั้งสุขภาพร่างกายและความมั่นใจ จนหลายคนต้องพยายามปกปิดน้องแพนด้าด้วยเครื่องสำอางเป็นประจำ ส่วนสาเหตุหลักที่ทำให้ใต้ตาคล้ำนั้น ไม่ได้มาจากการอดหลับอดนอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้ แล้วจะมีวิธีไหนที่ช่วยไล่เจ้าแพนด้าไปจากผิวใต้ตา ให้รอยคล้ำหมองลดลงได้บ้าง ก่อนอื่นมาเรียนรู้สาเหตุของใต้ตาคล้ำและมาดูเคล็ดลับกอบกู้ผิวใต้ตาของเรากัน 

ทำไมถึงมีขอบตาดำ ?

ขอบตาดำอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน ฮอร์โมน อาการเจ็บป่วย หรือหลาย ๆ สาเหตุรวมกัน

โดยปัจจัยตัวอย่างที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดขอบตาดำ มีดังนี้

 • อายุ เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ถุงใต้ตาบริเวณหนังตาจะเริ่มหย่อนยานตามอายุ ทำให้เกิดเป็นเงาบริเวณขอบตา อีกทั้งการผลิตไขมันและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังก็ลดลง ทำให้ผิวหนังบางลงจนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวหนังได้ชัดเจน และทำให้ความคล้ำบริเวณขอบตายิ่งชัดเจนขึ้น
 • ความเครียดและการพักผ่อนน้อย ความเครียดสะสมหรือความเครียดเรื้อรังอาจส่งผลให้มีปัญหาในการนอนหลับ ทำให้ผิวซีดจางและดวงตาบุ๋มลึกมากขึ้นจนสามารถสังเกตเห็นรอยคล้ำใต้ตาได้ชัดเจน
 • อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ เป็นต้น เพราะหากเกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นตาจะทำให้ระคายเคืองดวงตาและเผลอไปขยี้ตาได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ขอบตาดำ หรือเกิดการคัดจมูก และอาการคัดจมูกอาจทำให้เส้นเลือดบริเวณดวงตาและจมูกบวมขึ้นจนทำให้ผิวบริเวณใต้ดวงตาดำคล้ำขึ้นได้เช่นกัน
 • ภาวะขาดน้ำ เมื่อร่างกายไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอตามปริมาณที่ต้องการ เซลล์ผิวก็จะไม่กระจ่างใส ส่งผลให้รอยดำคล้ำใต้ตาชัดเจนยิ่งขึ้น
 • การตั้งครรภ์ เมื่ออยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ฮอร์โมนในร่างกายจะเปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจส่งผลให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา
 • การสูบหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เพราะบุหรี่ทำให้ขอบตาดำคล้ำยิ่งขึ้น และการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ดวงตา
 • แสงแดด แสงแดดอาจกระตุ้นให้เกิดการผลิตเม็ดสีที่ผิวหนังเพิ่มมากขึ้น จนผิวหน้าบริเวณขอบตาดำคล้ำขึ้นได้
ขอบตาดำ ทำอย่างไรดี ?
add line
facebook cliv thailand

ขอบตาดำ ทำอย่างไรดี ?

การรับมือปัญหาขอบตาดำอาจขึ้นอยู่กับสาเหตุปัจจัยที่ทำให้เกิดรอยคล้ำรอบดวงตา ซึ่งหากขอบตาดำเพราะอายุมากขึ้นก็อาจจัดการได้ค่อนข้างยาก แต่หากขอบตาดำเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ อย่างรูปแบบการใช้ชีวิตหรือปัจจัยแวดล้อม ก็อาจแก้ไขได้โดยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง หรือหลีกเลี่ยงปัจจัยบางอย่าง

โดยวิธีที่อาจช่วยแก้ปัญหาขอบตาดำได้ มีดังนี้  

 • จัดการกับความเครียด เนื่องจากความเครียดอาจส่งผลให้มีปัญหาในการนอน การจัดการความเครียดและหาวิธีผ่อนคลายก็อาจช่วยให้นอนหลับสบายและพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ
 • ดื่มน้ำ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด เพื่อไม่ให้แสงแดดกระตุ้นการสร้างเม็ดสีที่ผิวหนังมากเกินไป
 • จัดหมอนรองนอน ควรจัดหมอนหนุนรองนอนให้สูงขึ้น หรือหาหมอนใบอื่นมาหนุุนเพิ่ม เพื่อช่วยลดปริมาณของเหลวที่สะสมอยู่บริเวณใต้ตา
 • ประคบเย็น โดยใช้ผ้าแช่เย็นหรือแตงกวาหั่นแว่นแช่เย็นมาประคบบริเวณดวงตาและขอบตา ซึ่งความเย็นอาจช่วยแก้ปัญหาขอบตาดำได้ แต่แตงกวาถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความเย็นแก่ผิวรอบดวงตาเท่านั้น ส่วนสารประกอบอื่น ๆ ในแตงกวาไม่ได้มีผลทำให้ขอบตาหายดำคล้ำได้แต่อย่างใด
 • แต่งหน้า โดยทาผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวบริเวณขอบตาแล้วใช้เครื่องสำอางทาปกปิดบริเวณรอยคล้ำดังกล่าว เพื่อป้องกันอาการตาแห้งที่อาจทำให้ขอบตาดำคล้ำกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม การแต่งหน้าเป็นเพียงการอำพรางรอยคล้ำเท่านั้น ไม่ได้รักษาปัญหาขอบตาดำได้
 • ใช้ยา เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยที่ทำให้ขอบตาดำ เช่น ใช้ยาต้านฮิสตามีนเพื่อรักษาอาการแพ้ เป็นต้น
 • เลิกดื่มแอลกอฮอล์และไม่สูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา

รอยคล้ำใต้ตาคล้ำหรือขอบตาคล้ำเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้เราอยู่เสมอ โดยสาเหตุหลักของปัญหาใต้ตาคล้ำ มีหลายประการ คือ คุณภาพผิวที่ไม่ดี, มีรอยเหี่ยวย่นหรือรอยพับบนผิวหนังที่อาจเกิดจากพันธุกรรมหรือโรคประจำตัว เช่น ภูมิแพ้ ซึ่งส่งผลให้ขยี้ตาบ่อยครั้ง, การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือการอดนอน ส่งผลทำให้เซลล์ผิวขาดน้ำ เกิดเป็นรอยเหี่ยวย่นใต้ตา ส่งผลให้ใบหน้าหรือใต้ตาดูไม่สดชื่น และมีความหมองคล้ำเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นที่คนส่วนใหญ่อาจคาดไม่ถึง เช่น ปริมาณของเส้นเลือดฝอยบริเวณใต้ผิวหนังรอบดวงตาเยอะเกินไปจนทำให้ดูคล้ำหรือมีความหมองคล้ำเมื่อมองจากที่ไกล ๆ รวมไปถึงภาวะขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดที่อาจส่งผลให้ผิวหนังรอบดวงตาดูคล้ำได้มากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ขอบตาดำมาก สาเหตุเกิดจากอะไร ?

ปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาดำ ขอบตาคล้ำ มักจะเกิดในคนสูงอายุได้ง่ายกว่าคนอายุน้อยหรือวัยรุ่นค่ะ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นการทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ การไหลเวียนเลือดจะลดลง ไขมันใต้ผิวหนังมีการสะสมตัวน้อย หนังตาเริ่มหย่อน ผิวบางลงทำให้สามารถสังเกตเห็นภาวะไหลเวียนของเลือดบริเวณเบ้าตาได้ง่ายขึ้นจึงมองเห็นขอบตาดำมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยสาเหตุหลัก ของการเกิดขอบตาดำ แบ่งออกเป็น

 1. ขอบตาดํา กรรมพันธ์ุ ผิวหนังบริเวณรอบดวงตามีสีคล้ำ ขอบตาดำจากลักษณะตามพันธุกรรมของครอบครัว หรือโครงหน้าเป็นลักษณะเบ้าตาลึก ทำให้เมื่อแสงตกกระทบจะเป็นเงามืด ดูขอบตาดำมาก
 2. ขอบตาดำ จากภูมิแพ้และการไหลเวียนของเลือดไม่ดี บริเวณตาและจมูกบวมทำให้ปิดกั้นการไหลเวียนของเลือด เมื่อมีเลือดคั่งอยู่บริเวณผิวใต้ตา จึงทำให้ขอบตาดำ คล้ำ
 3. ขอบตาดำ จากการขยี้ตาบ่อยๆ ตากแดดมากเกินไป จะทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีเมลานิน บริเวณดวงตาเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 4. ขอบตาดำจาก อายุที่มากขึ้นและพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาบางลง เห็นเส้นเลือดดำชัดเจน จึงมองเห็นว่าขอบตาดำมากขึ้น
 5. ขาดน้ำ ร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวแห้ง เซลล์ผิวฟื้นฟูได้ไม่เต็มที่ ผิวไม่กระจ่างใส โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวบางอย่างใต้ตา ขอบตา ก็จะสังเกตเห็นรอยคล้ำได้ง่าย
 6. แสงแดด มีรังสี UV ที่ทำร้ายผิว ส่งผลให้เม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกติ และทำให้เกิดเป็นจุดด่างดำ ฝ้า กระ ซึ่งผิวบริเวณที่โดดแสงแดดมากที่สุดคือใบหน้า
 7. การสูบหรี่และการดื่มแอลกฮอล์ ทำให้เส้นเลือดขยายตัว จนเห็นเป็นรอยขอบตาดำ และเกิดรอยคล้ำใต้ตา
 8. ความเครียด ส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่จะกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินเพิ่มมากขึ้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เวลาเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวจะคล้ำเสีย รวมถึงขอบตาดำมากขึ้น
 9. การตั้งครรภ์ ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง และอาจส่งผลถึงการขยายตัวของเส้นเลือดใต้ผิวให้เห็นชัดขึ้น บริเวณใต้ตาที่มีผิวบางก็จะเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา
ขอบตาดำมาก สาเหตุเกิดจากอะไร ?
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

วิธีแก้ ขอบตาดำคล้ำ

วิธีทำให้ขอบตาหายดำ รักษาใต้ตาหมองคล้ำ หรือริ้วรอยใต้ตา ให้กลับมาสดใส ทำได้หลายวิธีค่ะ ทั้งวิธีทางธรรมชาติ และวิธีทางการแพทย์ ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่ทำให้เกิดรอยคล้ำรอบดวงตา โดยวิธีแก้ไขในเบื้องต้นด้วยตนเอง มีดังนี้

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : อายครีม ยี่ห้อไหนดี เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น

1. หาสาเหตุของปัญหาขอบตาดำ

สาเหตุมาจากการใช้ชีวิต การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ถุงใต้ตาบวม อาจแก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ หรือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หลีกเลี่ยงปัจจัยบางอย่าง เช่น ความเครียด ลดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์

แอดมินแนะนำงดเครื่องดื่มเหล่านี้ก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมงค่ะ และหาวิธีผ่อนคลายก็อาจช่วยให้นอนหลับสบายและพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ ลดภาวะขอบตาดำ คล้ำลงได้

2. หมั่นดูแลตัวเอง

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมง ดื่มน้ำมาก ๆ หลีกเลี่ยงแสงแดด สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ผิวพรรณแข็งแรง ไม่ได้ช่วยเฉพาะขอบตาหายคล้ำ แต่ยังช่วยให้ ใบหน้าโดยรวมดูสดใสขึ้นได้ค่ะ

3. บำรุงรอบตาด้วยสูตรมาร์กตา

ปัจจุบันมีสูตรมาส์กรอบดวงตาหลายหลายสูตร ที่แชร์กันอย่างแพร่หลาย เช่น วิธีแก้ขอบตาดําด้วยแตงกวา,วิธีแก้ขอบตาดําด้วยว่านหางจระเข้,วิธีแก้ขอบตาดําด้วย มะเขือเทศ เป็นตน

ซึ่งมีวิธีการคล้ายกันคือ นำแตงกวา มะเขือเทศ หรือ ว่านหางจระเข้ ไปแช่เย็น แล้วนำมาหั่นบาง ๆ ประคบบริเวณรอบดวงตา ก็จะช่วยให้ หลอดเลือดหดตัวลง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา หรือจะประคบเย็นโดยใช้ผ้าแช่เย็นก็ได้ค่ะ

4. ทำทรีตเมนต์ ทาครีมบำรุงใต้ตา

การใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ Whitening ช่วยให้รอยดำคล้ำใต้ตาจางลงได้ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อค่ะ ขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละบุคคล

โดยควรเลือกครีมบำรุงที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย. เท่านั้น เพราะผิวบริเวณนี้ค่อนข้างบอบบาง หากเลือกครีมที่ไม่มีคุณภาพ อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ส่งผลให้ใต้ตาคล้ำลงกว่าเดิมได้ค่ะ

5. เพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณใต้ตา

 • นวดใต้ตา หลังจากตื่นนอนให้ใช้นิ้วชี้กดเบา ๆ บริเวณใต้ตาจากซ้ายไปขวา ซ้ำไปมา 10 ครั้ง ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ไม่ให้กระจุกอยู่บริเวณใต้ตาจนเป็นขอบตาดำ
 • ประคบน้ำอุ่น โดยนำผ้านุ่ม ๆ ชุบน้ำอุ่น มาประคบบริเวณเปลือกตาทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง จะทำให้รู้ลึกโล่งและสดชื่นขึ้น
 • ประคบใต้ตาด้วยถุงชา นำถุงชาที่ยังอุ่น ๆ บีบน้ำให้พอหมาด นำมาประคบบนเปลือกตาทิ้งไว้ 10-15 นาที เพื่อช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตา

6. ใช้แผ่นเจลเย็นปิดตา

แผ่นเจลเย็น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาปัญหาขอบตาดำที่ใช้งานสะดวก สามารถทำได้ทุกวัน มีวิธีใช้โดยการนำแผ่นเจลแช่เย็นแล้วนำมาวางไว้บริเวณดวงตา ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ถนอมหลอดเลือดรอบดวงตา และลดอาการขอบตาดำจากหลอดเลือดขยายตัวได้

7. แต่งหน้าปกปิด

การแต่งหน้าเป็นอีกวิธีที่ช่วยอำพราง รอยคล้ำใต้ตาได้ เช่น ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปดปิกรอยคล้ำใต้ตา โดยควรเลือกสีให้เหมาะกับสีผิวของต้นเอง แล้วค่อยแต่งหน้าลงแป้งปกปิดให้เรียบเนียนซ้ำอีกครั้ง ผลลัพธ์จะออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะของแต่ละบุคคลค่ะ

วิธีแก้ ขอบตาดำคล้ำ
add line
facebook cliv thailand

วิธีทําให้ขอบตาหายดํา ขอบตาแพนด้าหายไป

ตำแหน่งขอบตา (Lower eyelid) จนไปถึงร่องน้ำตา (Tear trough) เป็นบริเวณที่มีผิวบางกว่าผิวบริเวณอื่นบนใบหน้าถึงสี่เท่า เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงเม็ดสีเมลานิน หลอดเลือดขยายตัว หรือกระดูกใต้ตายุบตัวจนเกิดเบ้าลึก ทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำที่เด่นชัด ใต้ตาคล้ำ ทำให้ดูโทรม ไม่สดใส ซึ่ง เกิดได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย

หลายคนมักจะถามเข้ามาว่าวิธีแก้ขอบตาดำแบบเร่งด่วนมีวิธีใดบ้าง ซึ่งแอดมินต้องประเมินจากสาเหตุที่เกิดขอบตาดำ ใต้ตาดำก่อน เพื่อที่จะแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะ

วิธีทําให้ขอบตาหายดําแบบทั่วไป

 • การนอนพักผ่อน ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การนอนให้เร็วขึ้น และพักผ่อนอย่างเพียงพอ การไม่จ้องจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ ก็สามารถลดปัญหาขอบตาดำได้ค่ะ แต่ถ้ามีความจำเป็น แนะนำให้หาช่วงเวลาพักสายตา เช่น การหลับตานิ่ง ๆ เป็นเวลา 5 นาที หรือการใช้แว่นกรองแสงระหว่างการทำงาน จะช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาได้ค่ะ

 • บํารุงขอบตาดําด้วยครีมบำรุง

การลดรอยคล้ำใต้ตาด้วยการทาอายครีม เป็นวิธีที่ง่ายและนิยมมากที่สุด ในปัจจุบันมีครีมบำรุงใต้ตาอยู่หลายยี่ห้อ แอดมินแนะนำให้เลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย เช่น Vitamin C, Hyaluronic acid, Neuropeptides และ Retinol วิธีนี้เป็นวิธีที่มีปลอดภัย แต่จะต้องทำการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาหลายเดือนค่ะ

 • วิธีแก้ขอบตาดําด้วยแตงกวา มะเขือเทศ ว่านหางจระเข้

วิธีแก้ขอบตาดำโดยใช้ผัก ผลไม้ต่าง ๆ เป็นวิธีที่ใช้กันมาแต่โบราณ มีสูตรมาสก์รอบดวงตาหลายสูตร โดยผลิตผลจำพวกแตงกวา มะเขือเทศ และว่านหางจระเข้ จะมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จะรู้สึกเย็นสดชื่น และช่วยลดความบวมของผิว ทำให้เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณดวงตา ขอบตาดำน้อยลง ลดใต้ตาบวมได้ค่ะ

 • ทรีตเมนต์หน้า

การทำทรีตเมนต์หน้า ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดขอบตาดำได้ค่ะ ซึ่งสามารถทำได้เองที่บ้านหรือเข้าร้านทรีตเมนต์นวดหน้าเลยก็ได้ค่ะ การทำทรีตเมนต์จะใช้ครีมบำรุงหลายตัวเพื่อให้สารสกัดที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ ซึมเข้าผิว และบำรุงให้ผิวบริเวณนั้นดีขึ้น รอยคล้ำใต้ตาก็จะลดลงได้ค่ะ

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

วิธีทําให้ขอบตาหายดําแบบเห็นผลทันที

สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก แต่ต้องการใช้หน้าสำหรับออกงานสำคัญแบบเร่งด่วน หรือแก้ไขขอบตาดำมาหลายวิธีแล้วก็ยังไม่หาย แอดมินจะแนะนำวิธีทำให้ขอบตาหายดำแบบเห็นผลทันที นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ
 
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติมสารประเภท Hyaluronic acid เข้าไปในบริเวณใต้ตา เพื่อช่วยแก้ปัญหาขอบตาดำ ถุงใต้ตา เติมเต็มร่องใต้ตา และยังช่วยให้ใบหน้าดูยกกระชับ ไม่โทรมได้ค่ะ

ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำและขอบตาดำมากที่ตรงจุดและเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนหลังทำ โดยฟิลเลอร์จะช่วยปกปิดความคล้ำของเม็ดสีและเส้นเลือดบริเวณใต้ผิวหน้า ทำให้รอยคล้ำดูจางลง เหมาะกับผู้ที่อยากแก้ไขปัญหาขอบตาคล้ำแบบเร่งด่วน และมีความปลอดภัยสูงค่ะ

วิธีทําให้ขอบตาหายดํา
add line
facebook cliv thailand

บทส่งท้าย ปัญหาใต้ตาคล้ำเกิดจาก สาเหตุอะไรและวิธีการแก้ปัญหาขอบตาแพนด้าแบบง่ายๆ

วิธีการแก้ไขปัญหาขอบตาดำคล้ำ ใต้ตาดำ มีหลายวิธี แต่วิธีที่เห็นผลเร็วและเป็นการแก้ไขที่ตรงจุด คือการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะทำให้รอยคล้ำดูจางลง ดูสดใสขึ้น เห็นการเปลี่ยนหลังทำทันที และเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยค่ะ แต่สิ่งสำคัญคือควรตรวจสอบทุกครั้งว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นค่ะ

และทางแอดมินแนะนำให้ใช้ ครีมบำรุงรอบดวงตา อายครีม ของทางเราเป็นอีกทางเลือกนึงนะคะ

เรื่องน่ารู้อื่นๆ