เซรั่มไฮยาลูรอนเกาหลี ไฮยาลูรอน คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรในการบำรุงผิว

ไฮยาลูรอน
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

ผิวชุ่มชื้น คือพื้นฐานของผิวที่ดี แน่นอนว่าสาว ๆ ต้องอยากมีผิวหน้าเนียนละเอียด อิ่มน้ำ จับผิวแล้วนุ่มนิ่มจัง ใช่ไหมค่ะ ซึ่งตัวช่วยก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เซรั่มไฮยาลูรอน สกินแคร์ยอดฮิตตลอดกาล!!

ไฮยาลูรอน หรือ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นส่วนผสมเติมความชุ่มชื้นยอดฮิต เรียกว่า สกินแคร์ เกือบทุกตัวต้องมี! จริง ๆ แล้วร่างกายของเราสามารถผลิตขึ้นมาได้เองน้า เพื่อให้ผิวอุ้มน้ำ หน้าเราเลยดูเนียนนุ่มชุ่มชื้น แต่เมื่ออายุมากขึ้นไฮยาลูรอนจะผลิตลดลง แถมยังเจอมลภาวะทุกวันอีก ก็ต้องมองหาเซรั่มไฮยาลูรอนมาช่วยเติมความชุ่มชื้นกันนั่นเอง

ซึ่งไฮยาลูรอนขนาดใหญ่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวชั้นบน ส่วนไฮยาลูรอนขนาดเล็กลงมา จะสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ลึกขึ้น จะทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ยาวนานมากขึ้น ช่วยให้ ริ้วรอย จางลงได้ด้วยน้า นอกจากนี้เซรั่มไฮยาลูรอนยังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างไฮยาลูรอน นำพาสารในสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ของเราซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากขึ้นอีกด้วยจ้า และที่สำคัญยังช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำได้ดีอีกด้วย สาว ๆ คนไหนยังไม่มีเซรั่มไฮยาลูรอน

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : มาทำรู้จักสกินแคร์

ไฮยาลูรอน คืออะไร ?

ไฮยาลูรอน คืออะไร ?

หากคุณเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับไฮยาลูรอนิค แอซิดว่าสามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักตัวสาร ใช่เลย มันคือเรื่องจริง! ในความเป็นจริง ผิวของเราสามารถผลิตโมเลกุลไฮยาลูรอนิค แอซิดได้เองตามธรรมชาติ แต่ระดับ ไฮยาลูรอน ในร่างกายจะเริ่มลดลงตามอายุ นี่คือหนึ่งเหตุผลที่คุณจะสังเกตได้ว่าผิวจะแห้งลงและดูไม่เต่งตึงเมื่ออายุมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับการพบในผิวหนัง ไฮยาลูรอนิค แอซิดเป็นสารหล่อลื่นชนิดหนึ่งที่พบได้ตามธรรมชาติในเนื้อเยื่อและน้ำหล่อลื่นไขข้อต่าง ๆ ภายในร่างกาย อ้างอิงจากคลีฟแลนด์ คลินิก แต่สำหรับบทความนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่การบำรุงผิวพรรณและคุณประโยชน์ด้านการบำรุงผิวพรรณของไฮยาลูรอนิค แอซิดเท่านั้น

เนื่องจากระดับ ไฮยาลูรอน ตามธรรมชาติในผิวหนังจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรที่มีไฮยาลูรอนิค แอซิด รวมทั้ง เซรั่ม และ มาร์คหน้า ที่ต่างเข้ามาช่วยชดเชยสิ่งที่สูญเสียไปตามอายุ โดยสมาคมแพทย์ผิวหนังสหรัฐอเมริกายืนยันว่าไฮยาลูรอนิค แอซิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์นั้น สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งและลดเลือนริ้วรอยได้เพราะมีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวเด้งอิ่มน้ำโดยการเก็บกักน้ำในชั้นผิว จึงส่งผลให้ริ้วรอย โดยเฉพาะริ้วรอยแรกเริ่มดูค่อย ๆ จางลง

อ่านเพิ่มเติ่มเรื่อง : เซรั่มลดเลือนริ้วรอย ช่วยป้องกัน ได้ผลจริงหรือไม่

ประโยชน์ของไฮยาลูรอน

อย่างที่ได้กล่าวไว้ว่าระดับไฮยาลูรอนิค แอซิดจะลดลงตามอายุ จึงต้องมีการเติมเต็มเข้าไปสู่ผิวหนังผ่านผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรที่มีส่วนผสมอันมีประโยชน์ เราจะมาพูดถึงคุณประโยชน์เหล่านั้น มาดูกันว่า 3 คุณประโยชน์สำคัญที่น่าสนใจเกี่ยวกับไฮยาลูรอนิค แอซิดนั้นมีอะไรบ้าง และมีขั้นตอนการทำงานอย่างไร?

ไฮยาลูรอนช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

อย่างที่เราเคยกล่าวก่อนหน้านี้ ไฮยาลูรอนิค แอซิดนั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของคุณ ทำให้ผิวของคุณอิ่มน้ำ เพราะผิวที่ดูอ่อนเยาว์จะช่วยรักษาความฉ่ำวาวและนุ่มเด้งซึ่งมาจากความชุ่มชื้นในผิวนั่นเอง โดยอ้างอิงตามงานวิจัยที่ตีพิมพ์โดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา และอีกนัยหนึ่งคือ ปัญหาริ้วรอยมีส่วนเกี่ยวพันอย่างมากกับการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว

ไฮยาลูรอนช่วยเรื่องริ้วรอย

ความชุ่มชื้นช่วยแก้ปัญหาในเรื่องการเกิดริ้วรอยได้ โดยกุญแจสำคัญของการรักษาผิวให้ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์คือการเก็บกักน้ำในชั้นผิว ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์สูตรที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิดจึงทำให้ผิวเด้งอิ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น และริ้วรอยดูจางลง ไฮยาลูรอนิค แอซิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกแบบมาเพื่อช่วยและสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว

 

ประโยชน์ของไฮยาลูรอน
add line
facebook cliv thailand

สามารถดูสินค้าจริงได้ที่ Euphoria Thailand ทุกสาขา

สินค้าแนะนำ เซรั่มวิตซี

ไฮยาลูรอนช่วยเรื่องความกระจ่างใส

ผลิตภัณฑ์สูตรที่มีไฮยาลูรอนิค แอซิดช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใสได้ด้วย ผิวจะดูเรียบเนียนและอิ่มเด้งด้วยน้ำในชั้นผิวหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิด

กรดไฮยาลูโรนิก

สินค้าแนะนำ เซรั่มฟื้นฟูผิว

กรดไฮยาลูโรนิกทำงานอย่างไรกับผิวของเรา ?

คุณสมบัติของกรดไฮยาลูโรนิกนั้นน่าสนใจเป็นพิเศษเมื่ออยู่ในเครื่องสำอาง สารประกอบนี้มีคุณสมบัติในการดึงดูดและกักเก็บโมเลกุลของน้ำ ดังนั้นจึงให้ความชุ่มชื้นแก่เซลล์ผิวของเราทำให้ผิวของเราเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างผิวใหม่และซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่าง ๆ อีกทั้งมันยังมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูชั้นผิวที่ตื้นที่สุดของผิวหนังและยังช่วยซ่อมแซมข้อต่อและเนื้อเยื่อ เช่น เส้นเอ็นและกระดูกอ่อน

สรุปได้ว่ากรดไฮยาลูโรนิกนั้นสามารถช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวหนังตลอดจนเนื้อเยื่ออื่น ๆ เพื่อให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น คุณสมบัติที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ทำให้กรดไฮยาลูโรนิกเป็นส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามาก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเนื่องจากมีความสามารถในการกักเก็บน้ำ ต่อสู้กับความหย่อนคล้อยและเพิ่มความกระชับของผิว นอกจากนี้กรดไฮยาลูโรนิกยังช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจน อย่างที่เราทราบกันดีว่าสารประกอบนี้มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยที่ดี เพิ่มความนุ่มให้กับผิวและเติมเต็มริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

สินค้าแนะนำ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย

วิธีเลือกซื้อเซรั่มไฮยาลูรอน

วิธีเลือกซื้อเซรั่มไฮยาลูรอน

การใช้เซรั่มไฮยาลูโรนิกกับผิวของคุณก็เหมือนกับการรดน้ำดอกไม้ให้เจริญเติบโตสวยงาม กรดไฮยาลูโรนิกมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นและเพิ่มความอวบอิ่มให้กับผิวของคุณ กรดไฮยาลูโรนิกนั้นเป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายของเราเพื่อหล่อลื่นเราทุกที่ตั้งแต่ข้อต่อไปจนถึงลูกตาและมีประโยชน์อย่างมากเมื่อนำไปใช้กับผิวหนัง

1. ช่วงอายุ

เมื่อเลือกเซรั่มเราต้องคำนึงถึงอายุด้วย ผิวของเราเปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเวลาผ่านไปและความต้องการของเราก็เช่นกัน ตัวอย่างเช่น เราจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนอายุ 30 ปีตอนที่เราอายุ 60 ปี ด้วยเหตุนี้เราจึงควรเลือกเซรั่มที่แตกต่างกันตามอายุของเรา ตัวอย่างเช่น สัญญาณแรกของความเหี่ยวย่นจะเริ่มปรากฏในช่วงอายุ 30 ปี แต่ก็ไม่ได้ปรากฎมากนักและเซรั่มที่มีกรดไฮยาลูโรนิกก็เพียงพอกับช่วงอายุนี้ แต่หลังจากอายุ 50 ปี ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นและมีริ้วรอยมากขึ้น เมื่อถึงจุดนั้นทางที่ดีควรหาวิธีการรักษาที่ละเอียดกว่านี้

2. ประเภทผิว

ปัจจัยอีกอย่างที่เราไม่ควรละเลยเมื่อเลือกครีมบำรุงผิวที่มีกรดไฮยาลูโรนิกก็คือเรื่องประเภทของผิวหนัง ผิวหนังบางส่วนไม่เหมือนกัน ดังนั้นเครื่องสำอางจึงจำเป็นต้องปรับให้เข้ากับลักษณะของมัน ตัวอย่างเช่น ผิวแห้งจะได้รับประโยชน์จากเซรั่มที่มีพลังความชุ่มชื้นสูง เช่น โจโจบาหรืออาร์แกนออยล์ ในทางกลับกันสำหรับคนผิวมันคุณจะต้องพยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ส่วนสำหรับผิวที่มีจุดด่างดำสิ่งก็ต้องเลือกเซรั่มที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดหรือมีส่วนผสมเพื่อลดจุดด่างดำ

3. ผลลัพธ์ที่ต้องการ

การซื้อเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวแต่ละชนิดมักจะขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่คุณต้องการ ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายในผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน คุณควรเลือกเซรั่มที่มีกรดไฮยาลูโรนิกที่เหมาะกับความต้องการของคุณ ในการต่อสู้กับผิวที่หย่อนคล้อยและผิวหมองคล้ำคุณควรใช้เซรั่มที่มีคอลลาเจน อีลาสตินและโคเอนไซม์คิวเทน เพราะมันจะมีประโยชน์กับผิวประเภทนี้มาก อย่างไรก็ตามหากต้องการเพียงแค่ทำให้ริ้วรอยบางหรือจางลง ควรใช้เซรั่มที่มีกรดไฮยาลูโรนิกและเรตินอล

4. ส่วนผสม

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบส่วนประกอบหรือส่วนผสมของเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ เนื่องจากส่วนผสมของเซรั่มจะมีตัวกำหนด 2 แบบ ประการแรกพวกเขาจะมีอิทธิพลต่อผลลัพธ์และประสิทธิผลของผลิตภัณฑ์ ประการที่สองคือความเข้มข้นของกรดไฮยาลูโรนิกเพราะบางยี่ห้ออาจจะมีมากกว่าหรือน้อยกว่า นอกจากส่วนผสมแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องระวังผลเสียที่อาจเกิดขึ้นในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยและต้องมั่นใจว่ามันไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย

เราควรเริ่มใช้เซรั่มที่มีกรดไฮยาลูโรนิกเมื่อใด

เซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิกจัดอยู่ในประเภทผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย หลายคนมีข้อสงสัยบางประการเกี่ยวกับเวลาที่เราควรเริ่มใช้และคุณอาจจะสงสัยว่าการใช้เร็ว ๆ จะเพียงพอที่จะป้องกันการเกิดริ้วรอยได้หรือไม่? เราขอตอบปัญหานี้เลยว่าเราขอแนะนำให้คุณเริ่มใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือเซรั่มที่มีที่มีกรดไฮยาลูโรนิกในวัย 30 ปี เนื่องจากความต้องการของผิวสามารถเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ในช่วงอายุนี้ริ้วรอย เส้นริ้วจะแสดงออกมาทำให้เกิดความหย่อนคล้อย ยิ่งคุณใช้ผลิตภัณฑ์นี้เร็วเท่าไหร่คุณก็จะสามารถป้องกันสัญญาณแห่งวัยได้มากขึ้นในระยะยาว

อ่านเพิ่มเติ่มเรื่อง : มาตำเรื่อง ‘ริ้วรอย’ สาเหตุและปัจจัยเกิดจากอะไร ? ก่อนจะสายเกินแก้

เราจะทาครีมบำรุงผิวด้วยกรดไฮยาลูโรนิกได้อย่างไร?

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการสิ่งสำคัญคือต้องใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้กระจายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงบนจุดห้าจุดของใบหน้า โดยปกติคือ หน้าผาก จมูก คางและแก้ม 2 ข้าง จากนั้นให้กระจายเป็นวงกลมเพื่อจัดการกับแรงโน้มถ่วงของโลกวิธีนี้จะช่วยยกกระชับผิวขึ้นมาได้ อย่าลืมว่าเราควรใช้ผลิตภัณฑ์กับบริเวณคอและขอบเสื้อบริเวณหน้าอกด้วยเพื่อให้ผิวมีความเท่ากัน อีกทั้งขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาเนื่องจากเป็นบริเวณที่บอบบางและมีความต้องการที่แตกต่างจากบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้า หากต้องการดูแลผิวรอบดวงตาเราขอแนะนำ อายครีม ค่ะ

 

สรุป เซรั่มไฮยาลูรอนเกาหลี ไฮยาลูรอน คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรในการบำรุงผิว

ความดีงามปังปุริเย่ของไฮยาลูรอน เสกผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำสุขภาพดีขนาดนี้ แล้วยังช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน แก้ปัญหาผิวขาดน้ำได้ดีอีก ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหน ก็ต้องให้ความสำคัญกับบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นเลยน้า สาว ๆ ต้องมี เซรั่มไฮยาลูรอน ติดในกรุสกินแคร์กันสักขวดแล้ววว

เรื่องน่ารู้อื่นๆ